Facebook chính thức đổi tên thành Meta, giá cổ phiếu có thể tăng thêm 3%

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg ngày 28/10 cho biết, công ty này sẽ được đổi tên thành Meta và bắt đầu tập trung vào vũ trụ ảo (metaverse) thay vì các nền tảng truyền thông xã hội.

Tại sự kiện Facebook Connect vừa diễn ra, CEO Mark Zuckerberg đã thông báo Facebook sẽ đổi tên công ty thành Meta. Sau khi tái cấu trúc, Meta sẽ trở thành công ty mẹ, trong khi đó Facebook và các dịch vụ của mình trước đây như Instagram, WhatsApp, Oculus… sẽ trở thành những công ty con dưới quyền. Mark Zuckerberg tiếp tục nắm giữ vị trí Chủ tịch và CEO công ty mới thành lập.

Sau khi đổi tên công ty, mã chứng khoán của Facebook sẽ được đổi từ FB sang MVRS, có hiệu lực từ ngày 1/12 tới đây. Giá cổ phiếu của Facebook đã tăng thêm 3% ngay sau khi công bố việc đổi tên công ty.

Giám đốc điều hành Facebook đồng thời cho biết, các ứng dụng và thương hiệu của họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc thay đổi tên công ty.

Facebook chính thức đổi tên thành Meta giá cổ phiếu có thể tăng thêm 3
Logo của "Meta" dường như là một phiên bản cong của biểu tượng vô cực.

Theo Sputnik, Zuckerberg nói: “Ngày nay, chúng tôi được xem như một công ty truyền thông xã hội, nhưng trong ADN của mình, chúng tôi là một công ty xây dựng công nghệ để kết nối mọi người và metaverse là biên giới tiếp theo giống như mạng xã hội khi chúng tôi mới bắt đầu.

Chúng tôi đã rút ra được nhiều bài học từ việc giải quyết các vấn đề xã hội và sống trong nền tảng đóng. Giờ là lúc tận dụng mọi thứ chúng tôi đang có và hướng tới xây dựng một chương mới"

Những người hoài nghi chỉ ra rằng có vẻ như Facebook đang cố gắng thay đổi chủ đề từ Facebook Papers - hồ sơ vạch trần những mảng tối xấu xí của mạng xã hội lớn nhất hành tinh, như biết rõ tác động tiêu cực của Instagram lên trẻ vị thành niên, đặc biệt là nữ giới, nhưng vẫn phớt lờ để kiếm lời; kiểm duyệt nội dung hay cách những những kẻ buôn người đã dùng Facebook như một công cụ giao dịch...

Zuckerberg đã không trả lời các lời kêu gọi điều trần tại Quốc hội trong bối cảnh vụ bê bối, tuy nhiên, ông chủ Facebook đã gián tiếp đề cập đến vấn đề này trong sự kiện hôm 28.10 và cáo buộc các nhà phê bình đã mắc kẹt trong quá khứ.

Facebook thông báo quyết định đổi tên công ty thành Meta chỉ vài ngày sau khi công ty tuyên bố sẽ bắt đầu công bố kết quả tài chính của khoản đầu tư lớn vào phòng thí nghiệm thực tế ảo, một phần trong nỗ lực tạo ra môi trường vũ trụ ảo (metaverse).

Theo ANTĐ, Giám đốc điều hành Facebook cho biết thê: “Hy vọng của chúng tôi trong thập niên tới, vũ trụ ảo sẽ đạt tới mốc tỷ người sử dụng, xây dựng được cộng đồng thương mại điện tử trị giá hàng trăm tỷ USD và tạp ra hàng triệu việc làm cho những nhà phát triển và sáng tạo”.

Trong những năm qua, Facebook đã đẩy mạnh quá trình sản xuất các thiết bị, bao gồm việc nâng cấp các mẫu kính thực tế ảo Oculus. Mới đây, công ty này cũng công bố sẽ chi 10 tỷ USD trong năm tới để phát triển các công nghệ liên quan tới vũ trụ ảo.

Trung Thành (t/h)

Bình luận bài viết

Ngay cả những người sử dụng iPhone thuần thục nhất cũng sẽ không biết ít nhất 1 hoặc 2 điều dưới đây.

Những chiếc Model S đời 2021 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 21/6/2021 đến ngày 29/9/2021, cũng như những chiếc Model X sản xuất từ ngày 3/9/2021 đến ngày 23/9/2021 được triệu hồi do lỗi túi khí.

Toyota vừa phát đi thông báo triệu hồi gần 230 nghìn chiếc Camry đời 2018 và 2019 để khắc phục lỗi ở hệ thống phanh.

Theo ông Cao Xuân Quảng - Trưởng phòng Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), trung bình mỗi năm có từ 1.500 - 2.000 khiếu nại của người tiêu dùng; trong đó, phần lớn liên quan đến hình thức mua bán trực tuyến.

Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố thông tin về chương trình triệu hồi để thay thế các đai ốc liên kết của hệ thống treo trục sau trên xe Audi model 2019 đến 2021 do công ty TNHH Ô Tô Á Châu nhập khẩu và phân phối theo chương trình triệu hồi số hiệu 42L1 của hãng Audi.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455