Facebook đã chi số tiền khổng lồ để bảo vệ Mark Zuckerberg

Chi phí bảo vệ dành cho đồng sáng lập kiêm CEO của Facebook trong năm 2020 đã vượt xa chi phí bảo vệ các giám đốc điều hành công ty công nghệ khác.

Một điều tra mới đây cho thấy các công ty công nghệ hàng đầu ở Thung lũng Silicon chi tổng cộng 46 triệu USD để bảo vệ lãnh đạo của mình. Hơn một nửa trong số đó được Facebook chi ra để bảo vệ Mark Zuckerberg.

Theo Protocol, Facebook đã bỏ ra tới 23,4 triệu USD để bảo vệ CEO Mark Zuckerberg trong năm 2020. Chi phí này đã tăng lên 3 triệu USD so với mức 20,4 triệu USD của năm 2019.

Việc Facebook tăng tiền bảo vệ CEO của mình bắt nguồn từ các hoạt động liên quan đến Covid-19 và khả năng bảo vệ cho Zuckerberg trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Facebook đã chi số tiền khổng lồ để bảo vệ Mark Zuckerberg
Mark Zuckerberg dưới sự bảo vệ của các vệ sỹ để đảm bảo an toàn.

Trong các con số này, bao gồm khoản trợ cấp trước thuế trị giá 10 triệu USD và thêm 13,4 triệu USD cho bảo mật cá nhân của người sáng lập Facebook.

Là một công ty mạng xã hội, Facebook đặc biệt chú trọng bảo vệ những người đứng đầu, COO Sheryl Sandberg xếp thứ hai sau Mark Zuckerberg, với khoản phí 7,6 triệu USD.

Zuckerberg bỏ xa những lãnh đạo khác trong danh sách, vượt qua cả tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos. Amazon chỉ bỏ ra 1,6 triệu USD để đảm bảo an toàn cho Jeff Bezos. Microsoft không có trong danh sách này vì những lãnh đạo của công ty tự bỏ tiền túi.

Các kết quả phản ánh tầm vóc ngày càng tăng của tầng lớp công nghệ, những người đã trở nên dễ nhận biết hơn bên cạnh các giá trị thị trường đang bùng nổ đối với các công ty của họ. Sự nổi tiếng chắc chắn đã kéo theo sự chú ý không chính đáng, nơi nhiều người có thể không ưa chuộng các vị lãnh đạo này.

Facebook đã bị nhiều cáo buộc liên quan đến việc cho phép lan truyền thông tin sai lệch về vắc-xin Covid-19. Công ty trước đây cho biết trong một hồ sơ SEC rằng sự thành công của Zuckerberg dẫn đến nhiều hiềm khích xung quanh, vì vậy ông cần được bảo vệ. Vào tháng 4, Facebook lưu ý rằng các đánh giá hàng năm của họ “đã xác định các mối đe dọa cụ thể đối với Zuckerberg”.

Ngoài Mark Zuckerberg, Facebook cũng bỏ ra 7,6 triệu USD để đảm bảo an toàn cho Giám đốc vận hành Facebook Sheryl Sandberg, cao hơn CEO nhiều công ty khác.

Nhiều công ty công nghệ khác cũng phải chi nhiều tiền hơn để trang bị điều kiện an ninh tương tự tại văn phòng cho lãnh đạo làm việc tại nhà. Uber đã chi hơn 120.000 USD để cải tạo văn phòng tại nhà cho CEO Dara Khosrowshahi và cho một chuyên gia bảo an đặc biệt đến nhà của ông.

Trung Thành (t/h)

Bình luận bài viết

Lúc rạng sáng nay (27/1), tại thị xã Duy Tiên (tỉnh Hà Nam), một xe tải chở gỗ do mất lái đã đâm vào tàu khách SE4 khiến đầu máy bị văng khỏi đoàn tàu, một toa chở khách bị giằng khỏi đường ray.

Liên quan đến việc nhiều tỉnh, thành tuyên bố không mua kit xét nghiệm của Việt Á nhưng sản phẩm của công ty này lại có mặt trong danh sách vật tư y tế mua sắm, sử dụng chống dịch. Dư luận đặt câu hỏi, Việt Á dùng chiêu thức nào để cung cấp kit xét nghiệm rộng khắp?

Căn cứ vào cấp độ dịch mà từng địa phương đưa trẻ trở lại trường học sau Tết và không yêu cầu ràng buộc về việc tiêm vaccine đối với học sinh.

Bộ Y tế Israel ngày 23/1 thông báo kết quả nghiên cứu cho thấy liều vaccine COVID-19 thứ 4 tiêm bổ sung cho những người trên 60 tuổi giúp tăng khả năng chống lại nguy cơ bị biến chứng nặng gấp 3 lần so với những người chỉ được tiêm 3 mũi ở cùng nhóm tuổi.

Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán do UBND các tỉnh, thành phố ban hành.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455