Ghi nhận nhiều ca mắc mới, Bình Định phong tỏa 5 phường ở TP Quy Nhơn

Sáng 15/9, UBND thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định phong tỏa cứng trong 48 giờ, từ 0h ngày 16/9 đối với 5 phường gồm: Hải Cảng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây và Đống Đa.

Sáng 15/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định công bố 11 ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn. Trong đó, đáng chú ý có 7 ca ghi nhận tại TP Quy Nhơn. Trong đó có 6 ca liên quan đến ổ dịch tại phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn).

Như vậy, liên quan đến ổ dịch tại phường Hải Cảng, đến nay đã ghi nhận từ ngày 12/9 đến nay, trên địa bàn 5 phường, xã nói trên đã ghi nhận 33 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, phường Hải Cảng có có 25 người, phường Trần Hưng Đạo 3 người, phường Đống Đa 2 người, phường Ngô Mây 2 người và phường Nguyễn Văn Cừ 1 người.

Ghi nhận nhiều ca mắc mới Bình Định phong tỏa 5 phường ở TP Quy Nhơn
Một khu vực tại TP Quy Nhơn bị phong tỏa do có ca nghi nhiễm trước đó.

Trước tình hình trên Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) đã có quyết định khoanh vùng, phong tỏa tạm thời 5 phường: Hải Cảng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây, Đống Đa để tầm soát toàn dân nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn giao Trung tâm y tế TP Quy Nhơn chủ trì, phối hợp với 5 phường nói trên và các đơn vị có liên quan khẩn trương chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, trang thiết bị y tế để tầm soát diện rộng, truy vết các đối tượng F0 và triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với điều kiện thực tiễn trên địa bàn các phường, xã nêu trên.

Trước đó, ngày 12/9, một lái xe tải chuyên chở dăm gỗ vào tỉnh Phú Yên rồi về lại địa phương nhưng không khai báo y tế và cách ly theo quy định. Sau đó, người này được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi xét nghiệm, truy vết các trường hợp liên quan, tỉnh Bình Định phát hiện 25 người dương tính với SARS-CoV-2, là thành viên trong gia đình và là hàng xóm của tài xế này.

Tính đến chiều qua, tỉnh Bình Định đã ghi nhận tổng cộng 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến tài xế này tại các phường Hải Cảng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây và Đống Đa. Trước đó, Thành ủy, UBND thành phố Quy Nhơn đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng do thiếu trách nhiệm để dịch lây lan ra cộng đồng.

Hiện, cơ quan công an thành phố Quy Nhơn cũng đang điều tra, làm rõ có hay không dấu hiệu hình sự làm lây lan dịch ra cộng đồng đối với lái xe tải này.

Trung Hiếu (t/h)

Bình luận bài viết

Ngày 25/9, Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 9.706 ca mắc COVID-19 tại 34 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM và Bình Dương đã ghi nhận 7.675 ca. Trong ngày có 10.590 bệnh nhân khỏi.

Bà Bùi Khánh Linh đề nghị cơ quan chức năng cho biết trong bất kỳ trường hợp nào, bà có được miễn phí các chi phí điều trị COVID-19 không?

TP. Phan Rang - Tháp Chàm tiếp tục bị siết chặt giãn cách xã hội vì xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Ngày 25/9, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường triển khai việc khai báo qua quét mã QR để phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết Ban Chỉ đạo thống nhất chuyển chủ trương từ “Không COVID” sang “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455