Giá cà phê có thể tiếp tục giảm nhẹ trước thềm các báo cáo quan trọng được công bố

Kết thúc tuần vừa qua, giá Arabica đóng cửa với sắc đỏ, kết thúc chuỗi tăng 5 tuần liên tiếp với mức giảm hơn 4% về 232.6 cents/pound. Giá Robusta giảm nhẹ chỉ 0.5% cỏn 2376 USD/tấn.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, chênh lệch giá giữa hai Sở được thu hẹp lại còn 54% chiết khấu cho giá Robusta.

Trong tuần vừa qua, thị trường cà phê bước vào giai đoạn giảm điều chỉnh sau đợt tăng mạnh vì nỗi lo nguồn cung ở Việt Nam và Brazil. Các quỹ đầu tư lớn cũng tiến hành cắt giảm cả vị thế mua và vị thế bán đối với mặt hàng cà phê Arabica.

Cụ thể, khố lượng mua ròng trong tuần vừa qua giảm gần 3% về 56,068 lot. Trái lại, trên Sở ICE EU, các quỹ đồng loạt tăng khối lượng vị thế mua và cắt giảm khối lượng vị thế bán, khiến cho số lượng vị thế mua ròng tăng lên 39,253 lot, mức cao nhất từ đầu năm tới nay.

Giá cà phê có thể tiếp tục giảm nhẹ trước thềm các báo cáo quan trọng được công bố
Biểu đồ kỹ thuật giá cà phê Arabica (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Thị trường cà phê kỳ hạn, đặc biệt là mặt hàng Robusta, vốn là một trong những thị trường bị đầu cơ mạnh mẽ nhất thế giới. Nên trong tuần vừa qua, các tin tức về tiến độ thu hoạch chậm trễ ở Việt Nam do mưa lớn và thiếu hụt nhân công đã thúc đẩy các quỹ gia tăng khối lượng vị thế mua.

Tuy nhiên, tới thứ sáu tuần trước, lực bán mạnh đối với thị trường Arabica cũng kéo theo giá Robusta giảm.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Tại hội nghị tổng kết hoạt động khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, đại diện nhiều chủ đầu tư khu công nghiệp và doanh nghiệp kiến nghị cơ quan chức năng cần có các biện pháp nhằm thu hút người lao động trở lại nhà máy thông qua việc tiêm vắc xin mũi 3, tuyên truyền tới người dân… để đồng hành, tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp.

Giá gas hôm nay, giá khí đốt tự nhiên trong phiên giao sáng nay quay đầu giảm sau phiên tăng hôm qua nhờ vào nhu cầu tiêu thụ phục hồi.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô chững lại đà tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lên cao nhất 7 năm vào phiên trước nhờ lo ngại nguồn cung thắt chặt.

Giá tiêu hôm nay tiếp tục tăng thêm 500 đồng/kg ở các vùng trồng trọng điểm so với thời điểm sáng hôm qua.

Giá cà phê hôm nay trên 2 sàn phái sinh đảo chiều tăng mạnh nhưng có yếu tố không bền. Đợt tăng giá này có thể này lại không hỗ trợ trực tiếp cho nông dân vì giá phái sinh vận tải biển tăng nhưng có thể giá cước thực tế giảm.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455