Giá cà phê sẽ tiếp tục giảm điều chỉnh

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, hai mặt hàng cà phê tiếp tục giảm với hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 12 giảm 1.9% còn 199.65 cents/pound, hợp đồng Robusta kỳ hạn tháng 1 giảm 0.7% còn 2166 USD/tấn.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, chênh lệch giá giữa hai Sở thu hẹp lại còn 51.6% chiết khấu cho giá Robusta.

Đáng chú ý, phiên hôm qua là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của giá Robusta, khiến cho giá đã mất đi gần 5% giá trị so với mức tham chiếu của tuần trước, bất chấp việc số liệu tiêu cực của Colombia đang rất hỗ trợ cho giá.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá cà phê Arabica tháng 12 (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Bên cạnh đó, mức tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE US tiếp tục giảm còn 1.81 triệu, thấp nhất trong vòng nửa năm. Vì vậy, mức giảm hôm qua trên cả hai thị trường cà phê đang cho thấy áp lực giảm điều chỉnh khi mà giá cà phê đã tăng quá mạnh trong đợt tăng trước đó.

Đồng Real Brazil liên tục giảm từ tuần trước cũng khiến cho những nhà sản xuất cà phê lo ngại, và đẩy mạnh bán hàng nhằm bảo vệ tài sản bằng sự ổn định của đồng USD.

Giá Robusta cũng đang trong giai đoạn giảm điều chỉnh, vì thị trường không có tin tức nào mới mà đà tăng chủ yếu dựa vào lực mua đầu cơ của các quỹ lớn, khi các lô hàng cà phê vẫn khó tới tay người mua do những khó khăn trong chuỗi cung ứng.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội đang tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh nông sản, đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô những tháng cuối năm 2021.

Tổ liên ngành phòng chống buôn lậu tỉnh An Giang cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện 3 ô tô tải, vận chuyển số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; với tổng trị giá khoảng 1,1 tỷ đồng.

Mới đây, Tổ chức Lương Nông của Liên Hiệp Quốc (FAO) vừa công bố chỉ số giá thực phẩm toàn cầu trong tháng 11 vừa qua.

Ngày 4/12, giá gas trên thị trường thế giới quay đầu tăng sau khi giảm 3 phiên liên tiếp.

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu giao dịch không ổn định sau khi tăng vào phiên trước vì OPEC+ cho biết có thể xem xét lại chính sách tăng sản lượng nếu nhu cầu yếu.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455