Giả danh nhân viên siêu thị lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ Nguyễn Thị Việt Trinh (SN 1993, ngụ xã Thái Bình, huyện Châu Thành) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Việt Trinh khai nhận, do bản thân cần tiền để trả nợ nên đã tự giới thiệu là nhân viên siêu thị Coop Mart Tây Ninh và có khả năng giới thiệu cho người khác vào làm trong hệ thống siêu thị, từ đó tạo ra mối quan hệ thân thiết để hỏi vay tiền.

Giả danh nhân viên siêu thị lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng
 Nguyễn Thị Việt Trinh tại cơ quan điều tra

Từ giữa tháng 6/2020, thông qua mối quan hệ, Nguyễn Thị Việt Trinh nhờ 2 người bạn của vợ chồng ông T.C. D, sinh năm 1965 và bà P.T.H.G, sinh năm 1973 (cùng xã An Bình, huyện Châu Thành, Tây Ninh) để hỏi mượn tiền. 

Trinh bịa lý do chuyển nhầm tiền của siêu thị, giờ phải nộp 1,3 tỷ đồng vào kho. Trinh nài nỉ ông bà D cho mượn tiền, vì không có tiền nộp vào sẽ bị cơ quan chức năng bắt giữ. Tin tưởng, vợ chồng ông D đã cho Trinh mượn 1,05 tỷ đồng, Trinh hứa sẽ trả lại sau 6 ngày. Sau đó, Trinh lấy số tiền trên trả cho một người khác.

Để trốn tránh việc trả nợ cho vợ chồng ông D, Trinh nhiều lần nhờ người đóng giả làm cán bộ trong siêu thị xuống gặp vợ chồng ông D nói siêu thị chưa thanh toán tiền hoặc tiền có trong ngân hàng nhưng chưa rút được. Nguyễn Thị Việt Trinh tự biên soạn, in ấn tài liệu có nội dung được siêu thị ủy nhiệm rút tiền để những người cho mượn tiền tin tưởng và kéo dài thời gian trả nợ.

Ngoài ra, Trinh còn khai nhận với thủ đoạn giả danh người khác có uy tín và tầm ảnh hưởng để vay mượn nợ rồi chiếm đoạt số tiền trên 4 tỷ đồng của 4 người khác.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo của Nguyễn Thị Việt Trinh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đề nghị ai từng là nạn nhân của Trinh, liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh qua số điện thoại 02763.822001 để được hỗ trợ điều tra.

Trung Anh (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455