Giá dầu nhiều khả năng sẽ duy trì xu hướng đi ngang

Không giữ được đà tăng tuần trước, giá WTI ngày hôm qua (14/12)giảm 0.53% xuống 71.29 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 1.01% xuống 74.28 USD/thùng.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, Sự thờ ơ của thị trường đối với báo cáo của OPEC ngày hôm qua một lần nữa cho thấy thị trường đã hấp thụ gần hết các yếu tố cơ bản hiện có.

Bên cạnh đó, các số liệu đưa ra trong báo cáo của OPEC hay EIA cũng không thể đư ra một triển vọng rõ ràng, mà thường là các số liệu mang tính “hỗn hợp”: Mặc dù OPEC+ điều chỉnh tăng nhu cầu dầu trong quý I tuy nhiên quý II và III lại bất ngờ điều chỉnh giảm xuống, dù đây mới là cao điểm tiêu thụ nhiên liệu trong năm.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá dầu WTI (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Điều này tạo ra một số nghi ngờ báo cáo lần này chủ yếu để giải thích cho quyết định tăng sản lượng của OPEC+ trong cuộc họp lần nữa.

Hơn thế nữa các diễn biến gần đây từ sự tiến triển của dịch Omicron không tạo ra được nhiều bất ngờ trên thị trường: Hiện tại, mặc dù số ca lây nhiễm ngày càng nhiều tuy nhiên tỷ lệ tử vong trên ca nhiễm vẫn đang tương đối thấp, tương đồng với các dự đoán trước đây của giới phân tích.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Những ngày này, dọc đường Võ Chí Công (Tây Hồ, TP Hà Nội) nhiều gốc đào "khủng" được bày bán, cho thuê với giá gần trăm triệu đồng.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hồ Chí Minh vừa kiểm tra, phát hiện hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Củ Chi sử dụng phụ gia hóa chất không rõ nguồn gốc để ngâm tẩm để làm trắng ngó sen trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Samsung Electronics đã vượt qua Intel để trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu về doanh thu vào năm ngoái, nhờ sự thúc đẩy mạnh mẽ từ mảng kinh doanh bộ nhớ của mình.

Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn liên tục bất ổn trong những ngày qua khi thời tiết có xu hướng ấm hơn, làm lu mờ khối lượng xuất khẩu kỷ lục, các mối đe dọa đối với sản xuất và việc rút kho dự trữ mạnh nhất trong mùa.

Giá dầu quay đầu giảm bởi chịu áp lực của sự gia tăng bất ngờ trong tồn kho dầu thô và nhiên liệu của Mỹ trong khi các nhà đầu tư chốt lời sau khi hai mặt hàng dầu “chạm” mốc cao nhất trong 7 năm qua vào hồi đầu tuần.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455