Giá dầu nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này

Kết tuần, giá WTI tháng 2 tăng 4.34% lên 73.79 USD/thùng trong khi giá Brent tháng 3 tăng 3.19% lên 75.79 USD/thùng. Tâm lý ưa thích rủi ro trên thị trường tài chính chung đã hỗ trợ cho giá dầu hỗ trợ cho thị trường.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, triển vọng của thị trường đã tích cực hơn rất nhiều một khi lo ngại về biến thể Omicron giảm bớt, khiến cho các nhà đầu tư dường như chỉ còn tập trung vào các thông tin tích cực.

Việc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc khẳng định sẽ gia tăng hỗ trợ nền kinh tế giúp hỗ trợ tâm lý thị trường ngay khi mà các lệnh phong tỏa lan rộng ra nhiều khu vực.

Giá dầu nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này
Biểu đồ phân tích kĩ thuật giá dầu WTI (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Trong khi đó tại Mỹ, dù lạm phát tăng cao lên mức đỉnh 31 năm, người tiêu dùng vẫn gia tăng chi tiêu cho hàng hóa không thiết yếu như đồ gia dụng, trang sức,….theo từ dữ liệu của Masterclard SpendingPulse.

Với tỷ lệ tiết kiệm cá nhân đang giảm dần về mức ổn định trước đại dịch, chi tiêu đang có xu hướng đi lên. Chỉ số quản trị mua hàng PMI tại Mỹ vẫn đang duy trì ở mức 57.8 cho thấy ngành sản xuất vẫn đang trên đà tăng trưởng, kết hợp với sức mua lớn, nền kinh tế Mỹ nhiều khả năng sẽ được tiếp thêm động lực để bật tăng trong đầu năm sau.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Tại hội nghị tổng kết hoạt động khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, đại diện nhiều chủ đầu tư khu công nghiệp và doanh nghiệp kiến nghị cơ quan chức năng cần có các biện pháp nhằm thu hút người lao động trở lại nhà máy thông qua việc tiêm vắc xin mũi 3, tuyên truyền tới người dân… để đồng hành, tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp.

Giá gas hôm nay, giá khí đốt tự nhiên trong phiên giao sáng nay quay đầu giảm sau phiên tăng hôm qua nhờ vào nhu cầu tiêu thụ phục hồi.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô chững lại đà tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lên cao nhất 7 năm vào phiên trước nhờ lo ngại nguồn cung thắt chặt.

Giá tiêu hôm nay tiếp tục tăng thêm 500 đồng/kg ở các vùng trồng trọng điểm so với thời điểm sáng hôm qua.

Giá cà phê hôm nay trên 2 sàn phái sinh đảo chiều tăng mạnh nhưng có yếu tố không bền. Đợt tăng giá này có thể này lại không hỗ trợ trực tiếp cho nông dân vì giá phái sinh vận tải biển tăng nhưng có thể giá cước thực tế giảm.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455