Giá đậu tương chỉ tăng nhẹ với diễn biến giằng co mạnh giữa bên mua và bán

Sau khi lấy lại hoàn toàn mức giảm từ đầu tuần thì giá đậu tương chỉ tăng nhẹ với diễn biến giằng co mạnh giữa bên mua và bán.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, giá đậu tương mở cửa sáng nay 24/9 đang tiếp tục đà tăng. Sau khi lấy lại hoàn toàn mức giảm từ đầu tuần thì giá đậu tương chỉ tăng nhẹ với diễn biến giằng co mạnh giữa bên mua và bán.

Điều này càng củng cố cho quan điểm vùng giá hiện tại đang phản ánh khá đúng mối quan hệ giữa cung cầu, thay vì bị tác động bởi các thông tin ảnh hưởng đến dòng tiền đầu cơ trong ngắn hạn.

Giá đậu tương có thể giằng co mạnh trong phiên hôm nay
Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá đậu tương (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Nhịp tăng gần đây của giá đậu tương đang dừng lại ở cây nến Doji trong phiên hôm qua cho thấy tín hiệu lực mua đang trở nên yếu dần. Cùng với áp lực bán ở mức kháng cự tâm lí 1300 thì trong phiên hôm nay, giá đậu tương sẽ khó duy trì được đà tăng.

Trước những thông tin thời tiết khô ráo cho giai đoạn thu hoạch vụ mùa tại Mỹ củng cố triển vọng về nguồn cung đậu tương tích cực hơn, các số liệu trong các báo cáo gần đây lại cho thấy xuất khẩu kém đi rõ rệt. Doanh số xuất khẩu tuần trước chỉ đạt hơn 900,000 tấn trong đó Trung Quốc chiếm phần lớn. Tuy nhiên, con số này chỉ bằng 1/3 cùng kì năm ngoái.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Giá lợn hơi đang rơi tự do, có nơi bán từ 33.000 - 40.000 đồng/kg - mức giá thấp nhất kể từ cuối năm 2019 khi dịch tả lợn châu Phi lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Nếu giá lợn hơi vẫn ở mức thấp, người chăn nuôi sẽ bỏ chuồng, không tái đàn dẫn đến khan hiếm thịt lợn vào dịp Tết Nhâm Dần sắp tới.

Bộ Chỉ huy Bội đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa phát hiện vụ vận chuyển trái phép hàng cấm qua biên giới, thu giữ 1.250 bao thuốc lá điếu ngoại.

Giá khí đốt ở châu Âu tạm thời giảm nhẹ sau tuyên bố của Tổng thống Putin tiếp tục bơm khí đốt qua ngả Ukraine. Các nước EU đang đẩy nhanh các biện pháp ngắn và trung hạn để ứng phó với giá điện và khí đốt tăng cao kỷ lục gần đây.

Giá dầu thô biến động trái chiều sau khi leo đỉnh được lý giải là vì sản lượng công nghiệp của Mỹ trong tháng 9 giảm, theo đó làm giảm tâm lý lạc quan về nhu cầu trước đó.

Triển vọng của thị trường cà phê vẫn rất sáng sủa, tuy nhiên, giá của cả hai mặt hàng sẽ cần một chất xúc tác mới để bứt phá thay vì đi ngang như hiện tại.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455