12:59 31/10/2021

Gia Lai: Lơ là phòng dịch, ba chủ tịch xã, thị trấn bị tạm đình chỉ công tác

Một chủ tịch thị trấn và hai chủ tịch xã ở tỉnh Gia Lai lơ là trong công tác phòng chống dịch, để dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng đã bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian 15 ngày.

Các cán bộ này gồm Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Piar (huyện Phú Thiện), thị trấn Kbang (huyện Kbang) và xã Tân An (huyện Đăk Pơ).

Theo đó, ngày 31/10, Chủ tịch UBND huyện Kbang (Gia Lai) đã ký ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 30/10 đối với ông Nguyễn Văn Thủ - Chủ tịch UBND thị trấn Kbang vì lý do để dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng.

Gia Lai Lơ là phòng dịch ba chủ tịch xã thị trấn bị tạm đình chỉ công tác
Chỉ trong 2 ngày, thị trấn Kbang ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Đ.T

Trước đó, chỉ trong 2 ngày 28-29/10, huyện Kbang ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều ở tổ 10, thị trấn Kbang. Trong đó có 6 ca là những người đi từ vùng dịch về, đã thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, thực hiện cách ly tại nhà từ 19/10 đến 25/10, sau đó xét nghiệm bị dương tính; 6 ca còn lại là cư dân sống trong khu vực có các ca F0 nêu trên, được phát hiện qua xét nghiệm mở rộng.

Tương tự, trong ngày 30/10, ông Siu Thiên - Chủ tịch UBND xã Ia Piar cũng bị tạm đình công tác thời hạn 15 ngày do không đảm bảo an toàn trong triển khai công tác phòng-chống dịch.

Cụ thể, ông Siu Thiên bị đình chỉ công tác với lí do từ ngày 29-30/10 đã lơ là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo dẫn đến tại làng Kmek (xã Ia Piar) có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trong đó, có 1 trường hợp là học sinh lớp 8 trường THCS Ngô Gia Tự (xã Ia Piar).

Ngoài ra, ngày 26/10, Chủ tịch UBND huyện Đăk Pơ đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Kim Ngọc-Chủ tịch UBND xã Tân An để xem xét làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng-chống dịch COVID-19.

Được biết, trên địa bàn huyện Đăk Pơ xuất hiện 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng là công dân N.N.T. và N.T. L. có liên quan đến công dân L.Q.P. (SN 1999, cùng trú tại thôn Tư Lương, xã Tân An, huyện Đak Pơ, Gia Lai). Hai công dân trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly tại nhà.

LÊ HÀ

Theo dõi Thương Trường trên