Giá lúa mì khó giảm sâu trong những phiên tới

Giá lúa mì giảm nhẹ trong đầu phiên sáng nay trong bối cảnh không có thêm những yếu tố cơ bản mới hỗ trợ giá.

Theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MVX), hiện tại, tiến độ gieo trồng lúa mì vụ đông tại Mỹ đang ở mức 21%. Trong đó, tốc độ phát triển của lúa mì tại hai bang Colorado (7% tổng sản lượng) và Washington (9% tổng sản lượng) đang là nhanh nhất và nhanh hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo trong những ngày tới, những khu vực này sẽ không có mưa, và điều này có thể sẽ hạn chế đà giảm của giá lúa mì trong những phiên tới.

Giá lúa mì khó giảm sâu trong những phiên tới
Biểu đồ giá lúa mỳ tháng 12 (Nguồn: Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam)

Về nhu cầu, tính đến cuối tuần trước, lũy kế bán hàng lúa mì của Mỹ sang thị trường châu Âu chỉ bằng khoảng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong báo cáo Giao Hàng của USDA ngày hôm qua, khối lượng giao hàng sang khu vực sang khối EU thấp hơn một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Mức giảm này chủ yếu là do sự thiếu vắng của các đơn hàng mới từ Italia, nước nhập khẩu lúa mì lớn trên thế giới. Thông thường Italia là thị trường nhập khẩu lúa mỳ chất lượng cao để sản xuất các loại mỳ.

Trong năm nay, mặc dù thời tiết khô hạn tại Nga đã làm giảm sản lượng nhưng giúp cải thiện chất lượng lúa mì tại đây. Bên cạnh đó, Nga cũng có lợi thế về địa lý so với Mỹ tại thị trường châu Âu, do đó Hàng Hóa 247 nhận định rằng, lúa mì của Nga đang lấy đi nhiều thị phần của lúa mì Mỹ tại khu vực này.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Theo đại diện Bộ Công thương một số sản phẩm mì tôm, phở của Acecook Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Pháp yêu cầu bị thu hồi là lô hàng đã được xuất khẩu từ tháng 7/2021.

Giá khí đốt tự nhiên tương lai của châu Âu tăng vọt sau khi Mỹ và các đồng minh châu Âu cân nhắc các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga nếu nước này xâm lược Ukraine. 

Giá dầu thô tiếp đà tăng trước lo ngại về tác động của biến thể Omicron đối với nhu cầu nhiên liệu toàn cầu suy yếu.

Thị trường tiêu sau phiên ổn định cuối tuần trước đã quay đầu giảm nhẹ. Mức giá giữa các khu vực cũng được rút ngắn. Trong khi đó, giá tiêu đen và tiêu trắng của Việt Nam xuất khẩu vẫn giữ ổn định từ đầu tháng 11/2021.

Giá cà phê hôm nay không còn duy trì được màu xanh trên cả hai sàn phái sinh dù đà tăng mạnh của giá cà phê đã được dự báo bởi nhiều yếu tố đang ủng hộ thị trường, trong đó, mối lo ngại thiếu hụt nguồn cung vẫn là nhân tố hàng đầu tiếp tục đẩy giá cà phê kỳ hạn của thế giới tăng cao.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455