06:08 17/03/2022

Giá vàng hôm nay 17/3: Vàng thế giới tiếp đà giảm

Giá vàng hôm nay 17/3 tại thị trường trong nước và thế giới tiếp đà giảm do tin tức mới nhất về cuộc chiến tại Đông Âu có tín hiệu mới đã kích thích tâm lý rủi ro trên thị trường, khiến thị trường kim loại tiếp tục đi xuống.

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch, giá vàng trong nước tiếp tục rơi thêm một mốc.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty SJC niêm yết tại thị trường TP.HCM là về 67,00-68,20 triệu đồng/lượng, giảm tiếp 400 nghìn đồng chiều mua vào và 500 nghìn đồng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên trước. Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của giá vàng thương hiệu quốc gia kể từ đầu tuần.

Giá vàng hôm nay 173
Giá vàng hôm nay 17/3: Vàng thế giới tiếp đà giảm

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội lúc này giảm mạnh đến 1 triệu đồng chiều mua vào và giảm 200 nghìn đồng chiều bán ra còn 66,00-68,00 triệu đồng/lượng; Nới khoảng cách mua vào và bán ra tại đây lên trong 2 triệu đồng.

Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng giảm thêm 240 nghìn đồng mua vào và 340 nghìn đồng bán ra về 54,87-55,87 triệu đồng/lượng; Mất mốc 56 triệu đồng.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý cũng mất mốc 56 triệu đồng sau khi tiếp tục giảm 200 nghìn đồng mua vào và 350 nghìn đồng bán ra về 54,80-55,85 triệu đồng/lượng mua vào bán ra…

Giá vàng thế giới

Ghi nhận đầu phiên giao dịch ngày 17/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới tại sàn giao dịch điện tử Kitco ở mức 1.909,1 - 1.910,1 USD/ounce, giảm 9 USD/ounce so với phiên trước đó.

Tin tức mới nhất về cuộc chiến tại Đông Âu có tín hiệu mới đã kích thích tâm lý rủi ro trên thị trường, khiến thị trường kim loại tiếp tục đi xuống. Cả Nga và Ukraine đều cho biết có những dấu hiệu tiến triển trong các cuộc thảo luận song phương.

Bên cạnh đó, giá vàng thế giới tiếp tục giảm với đồng USD yếu hơn bù đắp áp lực từ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi đợt tăng lãi suất đầu tiên trong thời đại dịch của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ. Điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn không sinh lời.

Lãi suất cao hơn thường khiến cho vàng chịu áp lực vì chúng vốn là tài sản không sinh lời. Xu hướng hiện tại thì lợi suất vẫn sẽ tăng cao và vàng khó có cơ hội đảo ngược.

Tuy nhiên, vàng đã giảm hơn 7% so với mức cao nhất vào tuần trước, vì vậy, các nhà đầu cơ có thể coi đợt giảm giá mạnh là cơ hội để thiết lập vị thế đối với vàng.

Nhà phân tích Peter Fertig của Quantitative Commodity Research cho biết, vàng đang được giữ vững bất chấp tâm lý rủi ro lớn hơn. 

Ông Fertig nói thêm: “Nếu nhà đầu tư thất vọng khi Fed đưa ra ít đợt tăng lãi suất hơn dự đoán, thì điều này có thể hỗ trợ cho vàng và ngược lại”.

Trung Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên