06:47 21/06/2022

Giá vàng hôm nay 21/6: Thị trường vàng "lặng sóng"

Giá vàng thế giới và trong nước hôm nay (21/6) không nhiều biến động. Giá vàng thế giới vẫn giữ gần mức 1.840 USD/ ounce, giá vàng trong nước đang bán ra gần 69 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng thế giới ổn định vào phiên giao dịch thứ Hai đầu tuần khi đồng USD giảm giá và những lo lắng về kinh tế toàn cầu đã chống lại những lo ngại xung quanh việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ.

Vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.838,36 USD/ounce vào lúc 11h19 GMT, sau khi giảm 1,7% vào tuần trước - mức lớn nhất kể từ giữa tháng Năm. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.841,60 USD.

Chỉ số USD giảm xuống từ mức gần mức cao nhất trong khoảng hai thập niên, khơi dậy một số nhu cầu đối với vàng định giá bằng đồng bạc xanh của những người mua ở nước ngoài.

Nhà phân tích cấp cao tại FXTM Lukman Otunga cho biết: "Vàng đã cố gắng phục hồi khi USD giảm giá và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm. Tuy nhiên, đà tăng đã bị giới hạn bởi những bình luận diều hâu từ Thống đốc Fed Christopher Waller vào cuối tuần.

Kim loại quý có khả năng duy trì trong một phạm vi, nhờ các lực lượng xung đột đang trao quyền cho cả phe bò và phe gấu. Có thể cần một chất xúc tác mới để tạo ra cán cân quyền lực”.

Thứ 7 vừa qua, ông Waller, tân Thống đốc ngân hàng trung ương Mỹ, cam kết một cách tiếp cận bất cứ điều gì cần thiết để chống lạm phát, vài ngày sau khi Fed tăng lãi suất thêm 75 điểm phần trăm và dự định sẽ triển khai nhiều đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Matt Simpson của City Index cho biết: “Đó là ngày nghỉ lễ ở Mỹ, có nghĩa là tính thanh khoản sẽ thấp hơn, do đó, việc di chuyển định hướng đối với vàng trở nên khó khăn nếu không có chất xúc tác mới”.

Lãi suất cao thường làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lợi.

Giá vàng trong nước rạng sáng ngày hôm nay (21/6) ít biến động khi các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý điều chỉnh nhẹ hoặc giữ nguyên mức giao dịch của ngày trước đó. Hiện tại, giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC tại khu vực Hà Nội và Đà Nẵng được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 67,85 triệu đồng/lượng mua vào và 68,67 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Vàng Phú Quý SJC đang mua vào mức 67,85 triệu đồng/lượng và bán ra mức 68,65 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang giao dịch ở mức 67,8 triệu đồng/ lượng mua vào và 68,64 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng DOJI được niêm yết mức 67,8 triệu đồng/ lượng mua vào và 68,65 triệu đồng/ lượng bán ra. 

Với giá vàng trong nước ít biến động và giá vàng thế giới neo ở mức 1.838 USD/ounce (tương đương 51,8 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới không thay đổi so với rạng sáng ngày trước đó.

Hoàng Hậu (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên