06:39 23/03/2022

Giá vàng hôm nay 23/3: Quay đầu giảm

Giá vàng trên thị trường quốc tế quay đầu giảm sau khi Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu cứng rắn về chính sách tiền tệ.

Giá vàng quốc tế

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23/3, giá vàng giao ngay giảm 0,06% xuống 1.920,7 USD/ounce vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 4 cũng giảm 0,07% xuống 1.920 USD. 

Giá vàng hôm nay 233 Quay đầu giảm

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều qua (22/3) khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ lên cao nhất trong nhiều năm, sau lập trường chính sách cứng rắn để kiểm soát lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công khai. Tuyên bố hành động cứng rắn với vấn đề lạm phát - yếu tố mà Chủ tịch Fed Jerome Powell cho rằng, đang gây tổn hại đến quá trình phục hồi kinh tế - được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Fed tăng lãi suất lần đầu tiên trong hơn 3 năm - đã tác động khá mạnh đến giá vàng.

Nhất là khi Fed khẳng định việc tăng lãi suất sẽ còn tiếp tục cho đến khi lạm phát nằm trong tầm kiểm soát và mức tăng có thể mạnh hơn. Trong ngày hôm qua, có thời điểm giá vàng rơi xuống sát ngưỡng 1.920 USD/ounce trước khi hồi phục nhẹ trở lại.

Vàng rất nhạy cảm đối với sự gia tăng của lãi suất Mỹ, vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời là vàng. 

Theo chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures, việc Fed sẵn sàng tăng 0,5 điểm so với 0,25 điểm trong tương lai là khá diều hâu và đã đẩy giá vàng xuống thấp hơn.

Vàng được dự báo vẫn trong xu hướng đi lên. Theo Bloomberg Intelligence, vàng cuối cùng có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 2.000 USD/ounce nếu Fed thực sự thành công trong việc thực hiện thông điệp của mình.

Theo Credit Suisse, một trật tự tiền tệ mới có nhiều khả năng sớm xuất hiện khi cuộc khủng hoảng hàng hóa kéo theo lạm phát. Đồng USD sẽ là kẻ thua cuộc. Đồng USD sẽ giảm giá và qua đó tác động tích cực lên mặt hàng kim loại quý.

Giá vàng trong nước

Sau những biến động bất ngờ, thị trường vàng trong nước đã bắt đầu tăng nhẹ, giá vàng bán ra giữ ngưỡng hơn 68 triệu đồng/ lượng.

Mở cửa phiên sáng nay, hệ thống DOJI niêm yết giá vàng ở Hà Nội quanh ngưỡng 67,8 triệu đồng/lượng mua vào; 68,8 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.Hồ Chí Minh, DOJI giao dịch vàng quanh ngưỡng 67,65 triệu đồng/lượng mua vào; 68,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng ở mức 67,85 triệu đồng/lượng mua vào; 68,77 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.Hồ Chí Minh SJC niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng 67,85 triệu đồng/lượng; giá vàng bán ra ở ngưỡng 68,75 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 67,82 – 68,75 triệu đồng/lượng. Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,31 – 56,16 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 54,50 – 56,00 triệu đồng/lượng.

Trung Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên