Giá vàng thế giới

Ghi nhận lúc 6h35p ngày 25/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch tại 1.790 USD/ounce.

Kim loại quý này đã trượt xuống dưới mốc quan trọng 1.800 USD vào đầu tuần này khi ông Jerome Powell được tái đề cử giữ vị trí Chủ tịch Fed nhiệm kỳ thứ 2, củng cố niềm tin vào việc Fed tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ và thúc đẩy đồng USD.

Đồng USD tăng mạnh hơn khiến kim loại quý được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Cụ thể, giá vàng giao tháng 12/2021 giảm 22,5 USD, tương đương 1,25% xuống 1.783,8 USD/ounce lúc đóng cửa. Đây là mức thấp nhất trong khoảng 3 tuần, vì giá vàng đã phá vỡ ngưỡng tâm lý 1.800 USD/ounce.

Chiều 24/11, giá vàng tại thị trường châu Á đi lên, cho dù việc đồng USD mạnh lên và những đồn đoán rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất sớm hơn dự kiến vẫn giữ cho giá vàng ở dưới ngưỡng quan trọng là 1.800 USD/ounce.

Mặt khác, sau khi giá vàng bay hơi hàng chục USD/ounce, không ít nhà đầu tư suy đoán đà giảm của kim loại quý chưa dừng lại. Theo đó, họ hạn chế đưa vốn vào thị trường vàng. Nhất là xu hướng của giá vàng thường không rõ ràng khi phiên giao dịch cuối tuần (ngày 26/11) rơi vào dịp nghỉ Lễ Tạ ơn. Điều này lý giải vì sao giá vàng hôm nay biến động không nhiều.

Giá vàng hôm nay 2511 Lình xình sau biến động mạnh