Tin nóng:

Giao dịch tại ngân hàng bất ngờ phát hiện có khoản nợ xấu tại FE Credit

Anh Nguyễn Ngọc Q. (Hà Nội) mới đây đã thông tin đến báo chí về việc dù anh không để lộ thông tin cá nhân cho bất kỳ ai nhưng anh bất ngờ phát hiện mình đang có khoản nợ xấu tại Công ty tài chính VPBank (FE Credit) khi giao dịch tại một ngân hàng.

Giao dịch tại ngân hàng bất ngờ phát hiện có khoản nợ xấu tại Công ty tài chính VPBank FE Credit
Giao dịch tại ngân hàng bất ngờ phát hiện có khoản nợ xấu tại Công ty tài chính VPBank (FE Credit)

Mới đây, anh Nguyễn Ngọc Q. (Hà Nội) vừa thông tin đến báo chí, anh cho biết vừa qua anh ra ngân hàng Techcombank để làm thủ tục gia hạn thẻ tín dụng, thì được ngân hàng này cho hay, trên Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia (CIC) anh Q. đang có một khoản nợ xấu tại Công ty tài chính VPBank (FE Credit). Khoản nợ xấu của anh Q. đã bị lưu giữ trên CIC từ năm 2019 nhưng anh Q. không biết.

Sau đó, anh Q. gọi điện đến tổng đài FE Credit phản ánh, thì nhân viên bên này thông tin rằng, có một người con gái đến làm thủ tục vay, nhưng cô gái này mang giấy chứng minh của anh Q.

"Rõ ràng cô gái kia không phải là chủ sở hữu giấy tờ mang tên tôi mà phía công ty tài chính này vẫn duyệt cho vay và giải ngân như vậy", anh Q. bức xúc.

Anh Q. cho biết thêm, ngày 2/3, khi tra cứu thông tin trên website của FE Credit, thông tin cho thấy số CMND của anh Q. đang có khoản vay phát sinh tại công ty này.

Tiếp tục gọi lên tổng đài công ty, nhân viên tiếp nhận thông tin thì khẳng định số CMND của anh Q. không có khoản vay tiêu dùng nào tại FE Credit.

"Tôi đã đọc đi đọc lại số CMND và yêu cầu xác nhận nhiều lần nhưng nhân viên vẫn bảo không có khoản vay, trong khi thông tin trên wesite cho kết quả ngược lại".

Tiếp tục gọi lên tổng đài, một nhân viên khác khẳng định số CMND của anh Q. có khoản vay 35 triệu đồng đã quá hạn không trả nợ.

Anh Q. cho biết sau những phản ứng gay gắt, nhân viên FE Credit đã yêu cầu anh gửi thông tin gồm ảnh chụp CMND 2 mặt, ảnh chân dung để xác minh, xử lý. Tuy nhiên, anh Q chưa gửi các thông tin như phía công ty yêu cầu vì lo ngại rủi ro.

Theo thông tin từ anh Q., sau đó có người tự xưng là nhân viên của FE Credit có gọi cho anh hẹn lên trụ sở để làm việc cụ thể.

Hiện FE Credit cho biết, đơn vị này đang xác minh lại, nếu đúng là khách hàng bị làm giả hồ sơ vay và chứng minh được mình không đứng tên khoản vay thì công ty sẽ xóa khoản vay, điều chỉnh lại thông tin CIC.

FE Credit cũng khẳng định sẽ không có chuyện khách cung cấp thông tin cá nhân để xác minh khoản vay nhưng bị đánh tráo để hợp thức hóa hồ sơ vay giả mạo. Theo đó, mọi quy trình làm việc với khách hàng qua tổng đài của doanh nghiệp đều được ghi âm và có thể trích xuất nếu khách hàng yêu cầu.


 

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

Nối tiếp thành công năm 2020, VPBank tiếp tục tạo chuyển biến tích cực ở nhiều chỉ tiêu quan trọng theo mục tiêu chiến lược tăng trưởng bền vững và hiệu quả trong quý 1/2021. Đây cũng là lần đầu tiên Ngân hàng đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/4 diễn biến theo thị trường thế giới ghi nhận đồng USD tiếp tục giảm do giới đầu tư đánh cược vào các loại tài sản rủi ro, trong đó có chứng khoán và các đồng tiền kỹ thuật số.

Giá vàng hôm nay 20/4 trên thị trường quốc tế tăng nhanh và lên vùng đỉnh 7 tuần do đồng USD tiếp tục suy yếu.

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành danh sách 17 ngân hàng có tầm quan trọng trong hệ thống. Vì có tầm quan trọng, nên “sức khỏe” của những ngân hàng này vô cùng quan trọng, đây cũng là vấn đề mà bài viết này muốn phân tích.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa yêu cầu sở giao dịch, chi nhánh các địa phương cân đối tỉ lệ cơ cấu các loại mệnh giá tiền đưa ra lưu thông.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu NHNN cần rà soát công việc, xác định những việc trọng tâm, trọng điểm, cấp bách để xử lý, đảm bảo phải có sản phẩm trong vòng 3-6 tháng tới, làm việc gì dứt điểm việc đó.

Tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần khi thị trường trái phiếu tiếp tuc suy yếu trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lập trường chính sách hiện tại.

Giá vàng thế giới neo ở mức cao do USD suy yếu và lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ đang giảm dần.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/4 ghi nhận USD trên thị trường tự do ngày 18/4 tiếp tục giảm 100 – 150 đồng, trong khi tỷ giá tại các ngân hàng thương mại gần như không thay đổi.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455