Tin nóng:

Giống đậu nành VINASOY 02-NS được phép lưu hành tại khu vực Đồng bằng sông Hồng

Giống đậu nành Vinasoy 02-NS do Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy chọn tạo đã được Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chính thức ra thông báo chấp nhận tự công bố lưu hành giống tại khu vực đồng bằng sông Hồng.

Đây là giống đậu nành được Bộ NN&PTNT cấp Bằng bảo hộ giống cây trồng năm 2019 và chấp nhận công bố lưu hành giống tại khu vực Tây Nguyên và Miền Trung vào năm 2020. Như vậy đến thời điểm hiện tại, VINASOY 02-NS đã được phép sản xuất, kinh doanh tại các khu vực Miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Hồng.

Giống đậu nành VINASOY 02NS được phép lưu hành tại khu vực Đồng bằng sông Hồng
Giống đậu nành VINASOY 02-NS được nghiên cứu lâu dài và phát triển trên toàn quốc.

VINASOY 02-NS là giống đậu nành không biến đổi gen được Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng đậu nành Vinasoy (VSAC) lai tạo và chọn lọc bằng phương pháp lai hữu tính từ giống địa phương Cư Jút hoa trắng sưu tập tại huyện Cư Jút Đắk Nông) với giống mới có đặc tính nổi trội.

Giống đậu nành này có nhiều ưu điểm như: hàm lượng đạm cao, hương vị đặc trưng, quả chín đồng đều, kích thước hạt lớn, năng suất đạt từ 25-35 tạ/ha, cao hơn từ 10-20% so với giống địa phương.

Có được những thành tựu về công tác giống như trên là bởi Vinasoy hiện đang sở hữu ngân hàng nguồn gen đậu nành đa dạng bậc nhất Đông Nam Á với hơn 1.500 dòng/giống khác nhau, trong đó có rất nhiều nguồn gen quý cả trong và ngoài nước. Đây là nguồn vật liệu phong phú cho công tác chọn tạo giống đậu nành mới, vừa tạo ra nhiều giống mới phục vụ cho nhu cầu đa dạng hóa sản phẩm, vừa đóng góp quan trọng vào việc phát triển giống đậu nành trong nước.

Bên cạnh đó, Vinasoy đã hợp tác với Kubota thử nghiệm thành công máy gặt đậu nành tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ cho việc phát triển nguồn nguyên liệu đậu nành. Điều này thể hiện mong muốn và nỗ lực không ngừng nghỉ của Vinasoy trong việc tối ưu hóa các vấn đề liên quan đến sản xuất, cơ giới hóa nông nghiệp, cùng với đó là mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững và có trách nhiệm với cộng đồng, với nền nông nghiệp Việt Nam.

Bằng chiến lược tập trung vào giá trị dinh dưỡng từ hạt đậu nành, hơn 10 năm qua Vinasoy đã luôn dẫn đầu thị trường sữa đậu nành tại Việt Nam với 80% thị phần. Đặc biệt con số này tăng lên đến 85,9% trong năm 2020 - một năm đầy thách thức và khó khăn (số liệu theo Nielsen Việt Nam). Điều này chứng tỏ sữa đậu nành vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ và những nỗ lực không ngừng nghỉ của Vinasoy đã được ghi nhận.

Gia Hân

Bình luận bài viết

Bình luận

Ngày 13-4, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) chính thức công bố kết quả bán hàng tháng 3 vừa qua. Theo VAMA, lượng bán hàng của toàn thị trường trong tháng 3 đạt 30.935 xe, tăng 127% so với tháng 2 và tăng đến 61% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với việc chiếm gần 50% thị phần thị trường bộ nhớ điện thoại thông minh toàn cầu, Samsung tiếp tục dẫn đầu trong thị trường này trong năm 2020.

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng lên mức 5.047 nhân dân tệ/tấn. Trong bối cảnh nhu cầu vẫn tăng mạnh. Tại Trung Quốc, giá thép kỳ hạn giảm mạnh sau khi Thủ tướng Lý Khắc Cường cam kết tăng cường kiểm soát nguyên liệu thô.

Thời tiết mát mẻ cùng với việc tiêu thụ yếu trên thị trường khiến giá gas quay đầu giảm trong phiên giao dịch hôm nay.

Giá gạo bán lẻ trong nước giảm ở nhiều chủng loại do thương lái thu mua cầm chừng. Trong khi đó, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu thế giới.

Giá cao su niêm yết tại các sàn giao dịch châu Á chứng kiến thị trường Nhật Bản tiếp tục giảm nhẹ, trái ngược với chiều tăng tại thị trường Trung Quốc.

Theo ghi nhận, giá xăng dầu niêm yết trên thị trường thế giới tăng nhẹ. Trong khi đó, giá xăng trong nước điều chỉnh giảm từ chiều ngày 12/4.

Giá tiêu hôm nay 13/4 trong khoảng 70.500 - 74.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu Ấn Độ tăng trở lại.

Giá cà phê hôm nay tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực tại thị trường thế giới. Trong khi đó, giá cà phê tại các vùng trọng điểm trong nước tiếp tục duy trì ổn định.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455