14:27 21/03/2022

Hà Giang: Khởi tố, bắt tạm giam hiệu trưởng và thủ quỹ Trường tiểu học Vĩnh Hảo

Công an huyện Bắc Quang (Hà Giang) đang điều tra, làm rõ một vụ án liên quan đến sai phạm trong chi tiêu tài chính tại một trường Tiểu học thuộc địa phương này.

Ngày 21/3, một lãnh đạo Công an huyện Bắc Quang cho biết, cơ quan này đang tích cực điều tra một vụ án liên quan đến Trường Tiểu học Vĩnh Hảo (xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang).

Theo đó, ngày 18/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Quang đã quyết định khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với bà Lê Thị Tới - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Hảo và thủ quỹ nhà trường bà Phùng Thị Nhan có hành vi liên quan đến thu chi, tài chính và chế độ chính sách của giáo viên và học sinh.

Khởi tố bắt tạm giam hiệu trưởng và thủ quỹ một trường Tiểu học ở Hà Giang
Trường Tiểu học Vĩnh Hảo.

Trước đó, năm 2020 và 2021 sau khi có đơn phản ánh của các bậc phụ huynh gửi đến nhiều cơ quan liên quan phản ánh về các khoản thu chi, tài chính đầu năm học của nhà trường. UBND huyện Bắc Quang đã thành lập đoàn thanh tra và phát hiện có nhiều dấu hiệu sai phạm nên chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra.

Sau đó, UBND huyện Bắc Quang đã thành lập đoàn thanh tra và phát hiện có nhiều dấu hiệu sai phạm nên chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra. Quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện có dấu hiệu tội phạm nên tiến hành khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra làm rõ.

Được biết, trường tiểu học Vĩnh Hảo hiện đang trong qua trình xây dựng thành trường chuẩn quốc gia.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Phú (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên