Hà Nội: 51 học sinh trường Tiểu học Tiên Dương đau bụng, nôn trớ

Ngày 11/9, ông Nguyễn Tiến Cường - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Anh cho biết, trong 51 em thì 22 em nghi bị nhiễm trùng tiêu hóa, 26 em triệu chứng ho sốt (có thể do bệnh khác) và 4 em nhập viện Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh với dấu hiệu nghi ngộ độc.

Hà Nội 51 học sinh trường Tiểu học Tiên Dương đau bụng nôn trớ
Học sinh đau bụng điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh ngày 10/9. Ảnh: Báo Hà Nội mới.

Trong hai ngày 9-10/9, Các học sinh của trường Tiểu học Tiên Dương (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh) nhập viện trong tình trạng sốt nhẹ, buồn nôn và đau bụng đi ngoài.

Sau điều trị, sức khỏe các em tốt hơn, một em đã xuất viện, còn học sinh khác có thể ra viện trong một vài ngày tới. Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Nội và cơ quan chức năng, đang rà soát các căn nguyên.

Theo đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra bữa ăn của các học sinh trong trường, ghi nhận bữa bán trú gần nhất vào trưa 9/9, thức ăn gồm thịt kho trứng cút, su su xào, canh rau ngót, cơm trắng. Các em uống sữa học đường vào buổi chiều.

Đơn vị cung cấp suất ăn sẵn cho trường là hộ kinh doanh Vũ Quỳnh (địa chỉ: Số 65, thôn Trung Oai, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh). Bữa trưa ngày 9/9 cho các học sinh được 13 nhân viên của hộ kinh doanh này trực tiếp chế biến.

Nguồn gốc của thịt lợn do Công ty cổ phần CP Việt Nam, gạo do hộ kinh doanh Nguyễn Thị Bốn (địa chỉ: Số 172, Cao Lỗ, Uy Nỗ) cung cấp. Trong khi đó rau ngót, hành, su su, trứng chim cút… do Công ty cổ phần đầu tư phát triển thương mại và dịch vụ Bảo An (địa chỉ: thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương) cung cấp.

Bước đầu, nghi ngờ trong thực phẩm trẻ ăn nhiễm vi sinh, cơ quan chức năng yêu cầu dừng toàn bộ bữa ăn, đồng thời kiểm tra cơ sở cung cấp suất ăn cho trường, lấy mẫu của nhân viên chế biến để xét nghiệm. Mẫu thực phẩm đã được gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia. Các khu vực trong trường đã được phun khử khuẩn.

Theo đại diện Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Nội, hiện chưa có căn cứ để kết luận các học sinh bị ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng ở 25 em không điển hình, có thể do nhiều vấn đề sức khỏe khác gây ra. Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng các em đau bụng, đi ngoài do ăn phải thức ăn không đảm bảo. Đại diện chi cục cho biết sẽ tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân.

Hà Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455