Hà Nội chấp thuận cho 200 xe taxi Mai Linh vận chuyển khách giữa các bệnh viện, khu cách ly và sân bay Nội Bài

Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội vừa chấp thuận phương án tổ chức hoạt động vận tải 200 xe taxi của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Ủy ban Nhân dân thành phố.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải giao Phòng Quản lý vận tải, Văn phòng Sở hướng dẫn Mai Linh Hà Nội thực hiện xác nhận mã nhận diện phương tiện hoạt động theo danh sách lái xe và phương tiện (họ tên lái xe, địa chỉ, số điện thoại, biển số, địa bàn hoạt động) tham gia vận chuyển.

Sở GTVT cũng yêu cầu Mai Linh Hà Nội thực hiện chịu trách nhiệm quản lý, giám sát bảo đảm độ chính xác với phương án đã đăng ký, chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bênh với lái xe tham gia vận chuyển theo danh sách đề nghị. Công ty Mai Linh Hà Nội phải thông báo tới UBND các quận, huyện, thị xã vị trí đỗ xe tạm thời, danh sách xe phục vụ trên địa bàn và số điện thoại liên hệ để giám sát, quản lý. 

Hiện, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng đã cấp phép hoạt động cho một số xe thuộc hãng Mai Linh và Vinasun để đưa đón người dân đi, đến các trung tâm cách ly thông qua điều động của ngành y tế, vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện - trung tâm y tế hoặc ngược lại, vận chuyển hành khách từ nhà đến sân bay Tân Sơn Nhất hoặc ngược lại phù hợp với thông tin trên vé.

Hà Nội chấp thuận cho 200 xe taxi Mai Linh vận chuyển khách giữa các bệnh viện khu cách ly và sân bay Nội Bài

Trước đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội đã có công văn gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải về đề xuất phương án tổ chức hoạt động vận tải với 200 xe taxi trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội. Đồng thời công ty cũng cam kết chịu trách nhiệm quản lý, giám sát bảo đảm độ chính xác của các thông tin đăng ký với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với các lái xe tham gia vận chuyển theo danh sách đề nghị (lái xe phục vụ thực hiện 5K, trên xe trang bị nước khử khuẩn, phun khử khuẩn sau mỗi chuyến đi…).

Theo đề xuất của công ty, 200 xe taxi Mai Linh sẽ đưa đón, vận chuyển Ban chỉ đạo phòng chống dịch và người dân đi lại giữa các Bệnh viện, khu cách ly và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đảm bảo chất lượng và các điều kiện an toàn phòng chống dịch.

Mai Linh Hà Nội đã lên phương án bố trí tại mỗi quận nội thành có 3-5 xe túc trực, sân bay Nội Bài có 5 xe để đưa đón hành khách. Các huyện ngoại thành sẽ thông qua tổng đài để điều xe theo nhu cầu của người dân.

Dự kiến trong ngày 28/7, Sở GTVT hoàn thành việc cấp mã nhận diện cho lái xe và phương tiện. Ngày 29/7, Mai Linh sẽ có văn bản gửi UBND các quận, huyện, sân bay Nội Bài và các bệnh viện đề nghị phối hợp, hỗ trợ bố trí điểm đỗ xe đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Giá dầu thô tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi OPEC+ cho biết có thể xem xét lại chính sách tăng sản lượng nếu biến thể Omicron của virus corona làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Trải qua những ngày đầu tiên của tháng 12/2021, giá tiêu trong nước liên tục biến động trái chiều với 2 ngày tăng, 1 ngày đứng giá và 1 phiên giảm nhẹ. Thị trường nhìn chung vẫn trầm lắng.

Những lo ngại về nguồn cung tiếp tục là yếu tố thúc đẩy thị trường cà phê. Tuy nhiên, lực mua bị kìm hãm khá nhiều khi mà nhu cầu tiêu thụ trong ngắn hạn đang bị ảnh hưởng bởi sự lây lan của biến thể Omicron.

Giá heo hơi hôm nay (6/12) tiếp đà tăng nhẹ tại một vài tỉnh ở hai miền Bắc - Nam. Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, thị trường heo hơi không ghi nhận thay đổi mới về giá trong ngày hôm nay. 

Trong kỳ điều chỉnh sắp tới vào ngày 10/12, giá xăng trong nước có thể giảm rất mạnh theo xu hướng thế giới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455