23:19 19/05/2022

Hà Nội: Cháy lớn nhiều cơ sở kinh doanh và nhà dân trên đường Lạc Long Quân

Thông tin từ Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an TP Hà Nội cho biết, đám cháy xảy ra trong ngõ 434 Lạc Long (Tây Hồ, Hà Nội).

Theo đó, khoảng 19h15 phút ngày 19/5, xảy ra cháy tại ngõ 434 Lạc Long Quân, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Tại thời điểm cháy, cột khói bốc cao bao trùm dãy nhà tạm và có nguy cơ đe doạ đến khu vực nhà dân lân cận. Trong thời gian ngắn đám cháy đã lan rộng, nhiều người dân hoảng sợ đã hô hoán thoát nạn đồng thời báo cho lực lượng chức năng.

Hà Nội Cháy lớn nhiều cơ sở kinh doanh và nhà dân trên đường Lạc Long Quân
Vụ cháy nhìn từ trên cao.

Ngay khi tiếp nhận được thông tin ban đầu, nhận định có khả năng cháy lan sang khu vực lân cận, Trung tâm Thông tin Chỉ huy đã điều động điều động 5 xe chữa cháy và 1 xe téc nước của các đơn vị gồm: Công an quận Tây Hồ, quận Cầu Giấy và Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) khu vực số 3 - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cùng hơn 40 chiến sĩ tới hiện trường triển khai chữa cháy.

Cùng với đó, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng điều động 1 xe chỉ huy và 5 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường để trực tiếp tham gia chỉ huy chữa cháy. 

Nhận định tình hình đám cháy diễn biến phức tạp do chất cháy chủ yếu là các nguyên liệu dễ bắt cháy, sinh ra nhiều khói khí độc, vận tốc cháy lan nhanh (quần áo, phông bạt quảng cáo,…), chỉ huy chữa cháy đã khẩn trương chỉ đạo các mũi khai thác nguồn nước để tổ chức triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan sang các khu vực hộ kinh doanh và nhà dân lân cận, đồng thời chỉ đạo các lực lượng công an phường, lực lượng các dân phòng,… tổ chức đảm bảo an ninh trật tự khu vực xảy cháy.

Sau một thời gian nỗ lực chữa cháy, đến 20 giờ 20 cùng ngày, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH khống chế, qua đó bảo vệ không để ngọn lửa cháy lan sang các hộ kinh doanh liền kề và các nhà dân lân cận. 

Hà Nội Cháy lớn nhiều cơ sở kinh doanh và nhà dân trên đường Lạc Long Quân
Đến 22 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. 

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định đám cháy ảnh hưởng 1 nhà dân và một số hộ kinh doanh quảng cáo, thời trang, photocopy trên diện tích khoảng 150 m2.

Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, tuy nhiên nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Công an quận Tây Hồ đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Duy Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên