Hà Nội: Còn 3 ngày hoàn thành phương án phân bổ, khoanh vùng đất đai

UBND TP Hà Nội có công văn giao Sở TNMT chủ trì cùng các đơn vị liên quan lập phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, báo cáo Thành phố trước ngày 13/9/2021.

Vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký Công điện số 1110/CĐ-TTg ngày 31/8/2021 gửi Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hoàn thành xây dựng phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai trong quy hoạch tỉnh.

Hà Nội Còn 03 ngày hoàn thành phương án phân bổ khoanh vùng đất đai
Sở TNMT TP Hà Nội lập phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai báo cáo Thành phố trước ngày 13/9

Theo Công điện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương tổ chức thực hiện Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 11/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và lấy ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho ý kiến một lần đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gửi đầy đủ hồ sơ phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai cấp tỉnh trước ngày 15/9/2021.

Để thực hiện Công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản số 2929/UBND-ĐT yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố, chủ tịch UBND các quận, huyện và thị xã, theo nhiệm vụ của đơn vị, có trách nhiệm tập trung, khẩn trương triển khai thực hiện công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất các cấp theo nội dung mục 1 Công điện số 1110/CĐ-TTg; giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng các đơn vị liên quan lập phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai theo quy định và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hoàn thiện các trình tự, thủ tục, báo cáo UBND thành phố trước ngày 13/9/2021.

Đồng thời, UBND thành phố cũng giao UBND các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm khẩn trương thực hiện lập phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai theo quy định, gửi Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.

PV

Bình luận bài viết

Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc có tổng vốn đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng, được chấp thuận đầu tư từ năm 2018. Tuy nhiên mới đây UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư và điều chỉnh tiến độ thự hiện dự án.

Sản xuất và tiêu thụ thép xây dựng tháng 8/2021 có mức sản lượng tháng gần như thấp nhất trong 5 năm gần đây. Tuy nhiên vẫn còn nhiều yếu tố khiến cổ phiếu thép giữ được sức hấp dẫn.

Sau khi rà soát ở Dự thảo Quy hoạch điện VIII, nhiều thay đổi đáng chú ý đã được thực hiện, Trong đó, đáng chú ý phương án phụ tải cơ sở năm 2030 sẽ giảm 8.170 MW nguồn điện năng lượng tái tạo (NLTT) và tăng 3.076 MW nhiệt điện than.

Bất cứ nội dung nào vướng mắc liên quan đến vận tải, doanh nghiệp phản ánh đến đường dây nóng, Bộ GTVT sẽ đôn đốc xử lý ngay lập tức. Chốt kiểm soát dịch nào khó khăn, Bộ GTVT sẽ làm việc ngay với địa phương đó. Tuyệt đối không để ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp đang tiếp tục có ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động của doanh nghiệp cũng như cuộc sống của người dân. Nhằm tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn Chính phủ đang xem xét, đề xuất thêm các giải pháp hỗ trợ.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455