Hà Nội: Đề xuất lắp hệ thống camera an ninh trong thành phố

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an Hà Nội đề xuất UBND Hà Nội lắp hệ thống camera an ninh trong thành phố.

Phát biểu tại phiên thảo luận tại Kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố Hà Nội sáng 8/12, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an thành phố khẳng định, trong năm 2021, lực lượng công an thực hiện nhiều nhiệm vụ kép như bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội của Trung ương, thành phố và thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên của Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an, lãnh đạo thành phố giao.

Lực lượng Công an Thủ đô cũng thần tốc triển khai cao điểm thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip; là một đơn vị đứng đầu, đi đầu, tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nội Đề xuất lắp hệ thống camera an ninh trong thành phố
Việc lắp đặt các camera an ninh giúp đảm bảo an ninh trật tự cũng như công tác điều hành của lực lượng công an.

Ông Tùng đề nghị báo cáo chung về kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội cần nêu rõ hơn những kết quả đã đạt được của lực lượng công an thành phố Hà Nội. Về các chỉ tiêu được Quốc hội, Chính phủ, thành phố giao, công an thành phố đều hoàn thành, có chỉ tiêu vượt như: tiếp nhận, giải quyết 100% tin báo tố giác tội phạm; giảm 10,7% phạm pháp hình sự (chỉ tiêu giao 5%); điều tra khám phá 87% án (chỉ tiêu 75%); điều tra khám phá 98 % án nghiêm trọng (chỉ tiêu 90%); 100% án đặc biệt nghiêm trọng được khám phá.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã góp ý về báo cáo của UBND TP về công tác thực thi pháp luật trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt là về tình hình tội phạm về trật tự xã hội.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng nêu rõ: "Trong báo cáo có nêu một số loại tội phạm tăng. Thực tế, chỉ có tội phạm xâm phạm tình dục trẻ em, dâm ô là có tăng so cùng kỳ năm trước còn các loại tội phạm khác đều giảm".

Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng kiến nghị với UBND TP chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan đến vấn đề cấp phép và thu hồi giấy phép đối với các hiệu cầm đồ có vi phạm. Cần có chế tài mạnh mới có thể giải quyết vấn đề tín dụng đen.

Kiến nghị một số nội dung quan trọng trong công tác gìn giữ an ninh trật tự ở Thủ đô, lãnh đạo Công an Hà Nội đề nghị UBND TP chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan xem xét đến vấn đề cấp phép và thu hồi giấy phép đối với các hiệu cầm đồ có vi phạm.

"Nhiều đơn vị vi phạm, nhưng việc đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh rất khó. Đối với các cửa hàng cầm đồ, liên quan cho vay tài chính, liên quan tín dụng đen, tiêu thụ tài sản người khác phạm tội mà có... cần phải có chế tài xử lý mạnh trong lĩnh vực này", Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng nói.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng cũng kiến nghị một số nội dung quan trọng trong công tác gìn giữ an ninh trật tự ở Thủ đô, cụ thể là đề xuất UBND TP Hà Nội về việc cần thiết phải lắp đặt hệ thống camera an ninh trong thành phố: "Tất cả các nước mà chúng tôi từng đến công tác, ở các thành phố đều có hệ thống camera an ninh, đặc biệt chú trọng ở các Thủ đô. Việc làm này không chỉ giúp đảm bảo an ninh trật tự mà còn phục vụ tốt cho các công tác chỉ đạo điều hành khác".

Hồng Nhâm (t/h)

Bình luận bài viết

Chi Cục Quản lý đường bộ III.4 vừa có văn bản gửi UBND TP.Kon Tum đề nghị chỉ đạo tháo dỡ 5 cổng chào xây dựng trái phép trên đường Hồ Chí Minh.

Đang đi đường thấy mệt, tài xế tấp xe vào trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và nằm ngất xỉu trên ghế lái. Sau đó, lái xe này đã được sơ cứu và đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết nguyên đán thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch và không phải cách ly y tế.

Dự báo thời tiết ngày 23/1, Bắc Bộ hôm nay có nơi có mưa vào sáng, trưa và chiều giảm mây, trời nắng. Nhiệt độ duy trì ở mức 15-24 độ, vùng núi nhiệt độ có nơi dưới 15 độ.

Dự báo thời tiết đêm nay 22/1 và ngày mai 23/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455