Hà Nội dự kiến đón 286 công dân từ Bắc Giang trong ngày mai

Dự kiến ngày 15/6, Hà Nội sẽ đón 286 công dân có hộ khẩu thường trú Hà Nội, đang làm việc tại Bắc Giang, trở về thành phố. Những trường hợp được đón là các F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động đang ở trong các vùng cách ly đã được xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần.

Căn cứ đề nghị của UBND tỉnh Bắc Giang về việc đưa người lao động đang lưu trú tại tỉnh này trở về địa phương nơi thường trú, ngày mai (15/6), Hà Nội sẽ đón 286 công dân từ Bắc Giang về theo danh sách tỉnh cung cấp.

Lãnh đạo TP Hà Nội lưu ý: Việc đón công dân của Hà Nội đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang về địa phương được thực hiện 1 lần và phải được thống nhất, phân công trách nhiệm cụ thể, phối hợp chặt chẽ kịp thời, hiệu quả. Quá trình thực hiện phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc, quy định về phòng, chống dịch COVID-19; đảm bảo an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch cho người và phương tiện trong quá trình di chuyển từ Bắc Giang trở về địa phương.

Hà Nội dự kiến đón 286 công dân từ Bắc Giang trong ngày mai

Dự kiến, công dân sẽ được đón bằng xe ô tô, trên đầu xe và đuôi xe gắn biển tên các quận, huyện. Các xe sẽ đi từ Hà Nội đến thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để đón công dân của các quận, huyện theo phân công của từng xe và tập kết về Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã.

Các xe đưa đón gồm 10 xe 45 chỗ và 6 xe 29 chỗ (hoặc xe bus có sức chứa tương đương), bảo đảm giãn cách theo quy định; có xe dẫn đoàn; trên mỗi xe để lại 1 hàng ghế cuối xe và được ngăn cách bởi tấm chắn nylon để dự phòng cách ly công dân có một trong các biểu hiện sốt, ho, khó thở...

Toàn bộ số công dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đã đăng ký trở về Hà Nội, phải có giấy xác nhận hoàn thành cách ly (nếu thuộc đối tượng cách ly) và kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 được xét nghiệm trong thời gian từ 3 ngày tính đến ngày đón.

Đối với những người có giấy xác nhận hoàn thành cách ly (nếu thuộc đối tượng phải cách ly) và những người có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, UBND các quận, huyện, thị xã bố trí người, phương tiện đón từ điểm tập kết trở về gia đình. Công dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà, có sự giám sát của cơ quan y tế địa phương.

Đối với những người trong diện phải cách ly tập trung (do cơ quan y tế chỉ định) sẽ được đưa về khu vực cách ly tập trung (địa điểm cách ly tập trung do ngành y tế đề xuất) để thực hiện cách ly theo quy định.

Hà Nội dự kiến đón 286 công dân từ Bắc Giang trong ngày mai

UBND TP. Hà Nội giao Sở Y tế bảo đảm công tác phòng dịch cho đoàn công tác và công dân: Quần áo phòng hộ cho các lực lượng tham gia và công dân từ vùng dịch về địa phương, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn... (giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố chuẩn bị).

Đối với người lao động trở về địa phương, UBND TP. Hà Nội yêu cầu thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế; tại nơi tập trung và trong suốt quá trình vận chuyển, người lao động phải đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, không ăn uống trên xe, không khạc nhổ, vứt rác bừa bãi; khi lên xe thì lên lần lượt, ngồi lần lượt từ phía cách xa cửa lên xuống cho đến hết. Khi xuống xe, những người lên sau thì xuống trước lần lượt cho đến hết.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng đã đề nghị Tổng Công ty vận tải Hà Nội chuẩn bị phương tiện, người điều khiển phương tiện và cán bộ điều hành sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao là vận chuyển công dân từ tỉnh Bắc Giang về trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết hôm nay (25/9), khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình và phía Nam Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, mưa dông tập trung vào chiều và tối.

Theo dự thảo lấy ý kiến, từ 1/10, người ngồi trên phương tiện phải bảo đảm các điều kiện được phép lưu thông tin của ngành y tế, tuân thủ 5K, thực hiện thông báo qua VNEID ứng dụng.

Phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phong tỏa tạm thời một đoạn phố Trần Nhân Tông sau khi xuất hiện một ca F0 - trường hợp này đã treo cổ tự tử đêm 23/9.

Dự báo thời tiết đêm nay 24/9 và ngày mai 25/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Tại cuộc họp trực tuyến, Bộ VHTT&DL đã thống nhất với tỉnh Kiên Giang lùi thời gian đón khách du lịch đến đảo Phú Quốc vào khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455