Hà Nội ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2 là học sinh lớp 12 từng đến tiêm vaccine tại trường

Một học sinh lớp 12 trường THPT Lê Lợi phường Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) dương tính với SARS-Cov-2. Đáng chú ý, học sinh này từng đến tiêm vaccine tại trường trong đợt tiêm chủng cho trẻ em của TP.

Chiều 27/11, lãnh đạo UBND phường Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, Trường THPT Lê Lợi (Hà Đông) vừa có một học sinh dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này là học sinh lớp 12.

Theo lãnh đạo UBND phường Nguyễn Trãi, học sinh dương tính với SARS-CoV-2 từng đến trường tiêm vaccine vào sáng 24/11.

Sau khi phát hiện trường hợp này, lực lượng y tế đã tiến hành truy vết, xử lý dịch theo đúng quy định.

Hà Nội ghi nhận một ca dương tính SARSCoV2 là học sinh lớp 12 từng đến tiêm vaccine tại trường
Hà Nội đang trong giai đoạn tiêm vaccine cho trẻ từ 12 - 17 tuổi.

Trước đó, sáng 24/11, học sinh trên được xác định không phải F1 hay F0 nên đến trường tiêm vaccine. Trong quá trình tiêm vaccine tại trường, học sinh này đeo khẩu trang suốt buổi và nhà trường cũng thực hiện nghiêm túc việc giãn cách, "5K" theo quy định.

Ngày 25/11, học sinh thấy biểu hiện ho sốt nên đi test COVID-19. Đến 16h ngày 26/11, kết quả báo về là dương tính. Sau đó, học sinh này đã thông báo cho giáo viên chủ nhiệm.

Học sinh này lập tức gọi điện báo cáo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên chủ nhiệm báo cáo về nhà trường. Tối cùng ngày, học sinh cùng gia đình đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly, điều trị.

Liên quan đến ca dương tính là học sinh, trường THPT Lê Lợi đã thông báo cho toàn thể các học sinh của trường tham gia tiêm vaccine ngày 24/11, tự cách ly tại nhà theo dõi sức khỏe và theo quy định của Bộ Y tế, của cơ quan y tế địa phương nơi cư trú, của nhà trường. Nếu có các biểu hiện mắc COVID-19 báo ngay với cơ quan y tế địa phương.

Doanh Ngọc (t/h)

Bình luận bài viết

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội vừa thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 cho học sinh và giáo viên trên địa bàn.

Từ 0h ngày 25/1, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức cho xe chạy, phục vụ người dân miền Tây trong 10 ngày Tết.

Ba khu lều tạm bằng tranh tre được dựng lên ở nhà văn hoá xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hoá) làm nơi để cách ly y tế, phòng chống dịch Covid-19 cho những người về quê dịp Tết.

Căn cứ vào cấp độ dịch mà từng địa phương đưa trẻ trở lại trường học sau Tết và không yêu cầu ràng buộc về việc tiêm vaccine đối với học sinh.

Nhiều gốc Đào Sơn La "khủng" ghép cành với hoa đào phai đang nở bung được các nhà vườn đưa xuống Hà Nội để phục vụ người dân. Đặc biệt, các chủ vườn dán mã QR để nhận diện nguồn gốc, xuất xứ và thông tin cây đào.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455