Hà Nội: Hai cá nhân thu nhập hàng trăm tỷ đồng mỗi năm nhờ viết phần mềm

Hai cá nhân tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), một người có thu nhập 330 tỷ đồng, một người thu nhập 260 tỷ đồng nhờ viết các phầm mềm và được ứng dụng rộng rãi.

Theo ông Lê Quang Hùng, Chi Cục trưởng Chi cục Thuế quận Cầu Giấy, năm 2020, tại Chi cục Thuế quận Cầu Giấy có 65 cá nhân kinh doanh qua mạng kê khai và nộp thuế 55 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hàng trăm cá nhân khác đã tự nguyện kê khai nhưng chưa đến ngưỡng phải nộp thuế và vẫn trong diện quản lý.

Đặc biệt, có một cá nhân là nữ, 28 tuổi, hộ khẩu tại quận Cầu Giấy, có thu nhập lên tới 330 tỷ đồng/năm, nộp thuế 23,4 tỷ đồng. Người này đã tạo ra nhiều phần mềm được Google Play và App Store đăng tải. Một cá nhân khác là nam giới, 30 tuổi, cũng ở quận Cầu Giấy, đã tạo ra nhiều phần mềm được sử dụng trên thế giới, có thu nhập 260 tỷ đồng, nộp thuế trên 18 tỷ đồng. Đây được coi là những cá nhân nộp thuế cao nhất trên địa bàn Hà Nội năm 2020.

Hà Nội Hai cá nhân thu nhập hàng trăm tỷ đồng mỗi năm nhờ viết phần mềm
Hai cá nhân có thu nhập hàng trăm tỷ đồng nhờ viết phần mềm đăng tải lên Google Play và App Store. Ảnh minh họa.

Theo Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Mai Sơn, những năm qua, Cục Thuế thường xuyên phối hợp với các tổ chức tín dụng, ngân hàng, nhà mạng để có cơ sở dữ liệu thông tin về hoạt động kinh doanh, các cá nhân có thu nhập phát sinh. Trên cơ sở đó, Cục Thuế Hà Nội vận động các cá nhân đó tự động kê khai và nộp thuế.

Từ ngày 1/7/2020, Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 có hiệu lực, trong đó quy định về quản lý thuế đối với các hoạt động thương mại điện tử. Nhờ vậy, trong năm 2020 việc thu thuế đối với loại hình này khởi sắc. Hà Nội thu thuế từ thương mại điện tử đạt 123 tỷ đồng, tăng gấp gần 5 lần so với 2019.

Anh Thư

Bình luận bài viết

Bình luận

Công ty CP Febecom được xác định có nhiều vi phạm như không thực hiện các hoạt động đầu tư theo đúng quyết định chủ trương đầu tư, mục tiêu dự án là sản xuất thức ăn chăn nuôi nhưng lại tự ý sản xuất rượu.

Theo thông tin từ Hiệp hội và các doanh nghiệp bất động sảnTP.HCM (HoREA) hiện tại trên địa bàn thành phố còn nhiều dự án bị đang gặp vướng mắc chưa được giải quyết gây nhiều khó khăn, tổn thất cho các doanh nghiệp.

Tuần qua, đồng USD trồi sụt liên tục trước các thông tin mới. Giảm mạnh vào đầu tuần và hồi phục khá tốt về cuối tuần.

Ngày 25/2, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang thụ lý điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Trương Thanh phong (44 tuổi, quê Long An) cùng Ngô Thị Thúy An (32 tuổi, quê Bạc Liêu) và Phùng Kim Quyên (28 tuổi, quê Đồng Tháp) thực hiện.

Nằm trong chuỗi hoạt động khai xuân, trong ngày 27 và 28/2, Novaland tổ chức sự kiện Khai trương nhà mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng của Dự án Aqua City. Điểm độc đáo của sự kiện là khách hàng được đưa đón bằng ca nô, thưởng ngoạn dự án trên sông Sài Gòn – Đồng Nai thay vì đường bộ theo cách thông thường.

Trong hai tháng đầu năm có hơn 18.000 doanh nghiệp được lập mới nhưng có tới 33.600 doanh nghiệp rút lùi khỏi thị trường.

Năm 2021, Đồng Nai dự tính sẽ đưa ra đấu giá khoảng 22 khu đất ở các huyện, thành phố và dự kiến sẽ thu về hàng ngàn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước. Các khu đất đưa ra đấu giá đã quy hoạch chi tiết để xây dựng khu dân cư, thương mại, giáo dục...

Giá vàng thế giới đã rơi xuống đáy khi phiên này nối phiên khác, giá phiên sau thấp hơn phiên trước trong bối cảnh triển vọng kinh tế lạc quan hơn và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng.

Trước tình hình sốt đất ảo khi có thông tinUBND tỉnh Bình Phước xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về việc giao lại Sân bay quân sự Téc-ních tại huyện Hớn Quản. Mới đây, lãnh đạo huyện Hớn Quản đã có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn và khuyến cáo người dân cảnh giác, cân nhắc kỹ trước khi giao dịch mua bán đất động sản.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455