Hà Nội hoả tốc triển khai phần mềm "Cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện"

Ngày 3/9, Công an TP Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc liên quan đến việc triển khai phần mềm "Cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện" trên địa bàn.

Theo văn bản do đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội ký thì Công an TP Hà Nội được UBND thành phố giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện quản lý chặt chẽ hoạt động của người dân, các tổ chức, cơ quan, đơn vị trên địa bàn trong đợt giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, có việc hướng dẫn cụ thể và cấp giấy đi đường cho các đối tượng, phương tiện được phép di chuyển trên địa bàn.

Đáng chú ý, Công an thành phố đã hoàn thành và từng bước triển khai phần mềm cấp, kiểm tra giấy đi đường có nhận diện cho đối tượng đủ điều kiện tham gia giao thông qua mã QR code trên địa bàn Hà Nội.

Để đảm bảo triển khai phần mềm kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả, Công an thành phố đề nghị các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn chủ động, chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng, trang thiết bị, cơ sở vật chất để triển khai phần mềm. 

Hà Nội hoả tốc triển khai phần mềm Cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện
Lực lượng Công an kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Theo đó, chuẩn bị 2 bộ bàn ghế, 2 bộ máy tính (có kết nối Internet), 2 máy in tốc độ cao. Tạo 3 địa chỉ gmail phục vụ việc tiếp nhận email đăng ký cấp giấy đi đường của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân theo nhóm đối tượng được Thành phố cấp phép, đồng thời để gửi, nhận mã khóa xác thực cài đặt phần mềm từ bộ phận quản trị hệ thống.

Cử cán bộ, chuyên viên của đơn vị tham gia tập huấn, sử dụng phần mềm "Cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện" qua hình thức trực tuyến để nghe phổ biến, quán triệt về tổ chức triển khai, sử dụng phần mềm phục vụ công tác tiếp nhận, xét duyệt và cấp giấy đi đường có nhận diện trong thời gian giãn cách tiếp theo.

Về quy trình tiếp nhận, xét duyệt và cấp giấy đi đường có QR Code, Công an TP Hà Nội hướng dẫn: đối với tổ chức, doanh nghiệp, cần đăng ký thông tin qua cảnh sát khu vực. Sau đó, cán bộ xã, phường, thị trấn tiếp nhận thông tin được thẩm định từ cảnh sát khu vực và nhập đăng ký của tổ chức, doanh nghiệp. Hệ thống gửi mail xác nhận trả về tổ chức, doanh nghiệp. Lúc này, các tổ chức doanh nghiệp gửi mail danh sách cán bộ, công nhân viên và đính kèm tài liệu liên quan theo quy định.

Đối với cá nhân đăng ký với cảnh sát khu vực (CSKV) của xã, phường, thị trấn nơi cư trú. CSKV tiếp nhận, thẩm định lại thông tin và gửi danh sách cho cán bộ, xã, phường, thị trấn để xét duyệt hoặc từ chối xét duyệt. Cán bộ xã, phường, thị trấn gửi lại giấy đi đường được duyệt cho Công an xã, phường, thị trấn đóng dấu xác nhận. CSKV sẽ gửi lại giấy đi đường đã được duyệt, đóng dấu cho cá nhân theo địa bàn quản lý.

Về việc cấp thẻ đi chợ, siêu thị, CSKC sẽ lập danh sách các hộ gia đình theo địa bàn xã, phường, thị trấn quản lý; cảnh sát khu vực gửi danh sách cho cán bộ xã, phường, thị trấn để xét duyệt hoặc từ chối duyệt. Ngoài ra, cán bộ xã, phường, thị trấn gửi lại thẻ đi chợ, siêu thị được duyệt cho Công an xã, phường, thị trấn đóng dấu xác nhận. CSKV sẽ gửi lại thẻ đi chợ, siêu thị đã được duyệt, đóng dấu cho đại diện hộ gia đình theo địa bàn quản lý.

Trung Thành (t/h)

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết hôm nay (25/9), khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình và phía Nam Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, mưa dông tập trung vào chiều và tối.

Theo dự thảo lấy ý kiến, từ 1/10, người ngồi trên phương tiện phải bảo đảm các điều kiện được phép lưu thông tin của ngành y tế, tuân thủ 5K, thực hiện thông báo qua VNEID ứng dụng.

Phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phong tỏa tạm thời một đoạn phố Trần Nhân Tông sau khi xuất hiện một ca F0 - trường hợp này đã treo cổ tự tử đêm 23/9.

Dự báo thời tiết đêm nay 24/9 và ngày mai 25/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Tại cuộc họp trực tuyến, Bộ VHTT&DL đã thống nhất với tỉnh Kiên Giang lùi thời gian đón khách du lịch đến đảo Phú Quốc vào khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455