Tin nóng:

Hà Nội không tổ chức các lễ hội nếu không cần thiết

Mùa lễ hội năm 2021, Hà Nội thực hiện tốt công tác tổ chức và quản lý lễ hội theo hướng khắc phục những tồn tại, hạn chế trước đó, đồng thời đảm bảo an toàn trong trong trường hợp dịch COVID-19 đang nguy cơ bùng phát. Nếu thấy không cần thiết, các địa phương không tổ chức lễ hội.

Hà Nội không tổ chức lễ hội nếu không cần thiết
Hà Nội không tổ chức lễ hội nếu không cần thiết

Để đảm bảo công tác tổ chức và quản lý lễ hội năm nay, thành phố Hà Nội giao trọng trách này cho tất cả các cơ quan liên quan, đặc biệt là các Ban Quản lý lễ hội, chính quyền các quận, huyện, thị xã trên địa bàn. Các sở, ban, ngành trong thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã cần tuyên truyền, giới thiệu về lễ hội, di tích; giá trị đích thực của tín ngưỡng và nghi lễ truyền thống; không để việc tổ chức lễ hội biến tướng thành dịch vụ mang tính trục lợi. Thành phố yêu cầu các cơ quan liên quan tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế đốt đồ mã, vàng mã, tiết kiệm, không phô trương, hình thức.

Ban Tổ chức lễ hội các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình dịch bệnh, thông tin kịp thời đến người dân để chủ động phòng, chống. Các địa phương yêu cầu tất cả các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa thường xuyên được khử khuẩn, bố trí dung dịch nước rửa tay, hạn chế tổ chức lễ hội với quy mô lớn. Tại các điểm có lễ hội, quy tắc ứng xử nơi công cộng được niêm yết để du khách thực hiện.

Thành phố Hà Nội sẽ lập đoàn liên ngành kiểm tra công tác quản lý, tổ chức lễ hội trên địa bàn, đồng thời công bố số điện thoại 0869.295538 tiếp nhận và xử lý các thông tin phản ánh về công tác lễ hội.

Mùa lễ hội năm 2020, do dịch COVID-19, Hà Nội chỉ tổ chức 139 trong tổng số 1.206 lễ hội. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp, hướng dẫn các quận, huyện, thị xã tổ chức lễ hội đảm bảo an toàn, lành mạnh; trong đó nhiều lễ hội giảm bớt quy mô, tránh tập trung đông người.

Minh Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, hôm nay nước ta ghi nhận thêm hai ca nhiễm Covid-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và có thêm 22 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện.

Cơ quan CSĐT Công an TP Việt Trì đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thị Tuyết (SN 1995, trú tại xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn) về tội "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đỗ Thị Tuyết.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng.

Bệnh nhân 1465 từng bị "bão cytokine" tấn công, tiên lượng nặng, ngày 18/1 đã tự đi lại được, cai máy thở, xét nghiệm âm tính lần một.

Chiều nay (18/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Đêm nay (18/01), không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Nam Trung Bộ.

Bộ Công Thương vừa có báo cáo về tăng cường quản lý, kiểm soát khí và đề xuất cấm sử dụng trong vui chơi, giải trí. N2O, (khí cười trong bóng cười).

Đội CSGT số 15, Phòng CSGT, CATP Hà Nội vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng vận chuyển 139 hộp pháo nổ từ Cao Bằng về Hòa Bình, để giao cho người mua tiêu thụ trong dịp Tết.

Sáng sớm nay (18/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Ngày và đêm nay (18/01), bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Theo kế hoạch, sáng 18/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455