Tin nóng:

Các địa phương chuẩn bị cho mùa lễ hội 2021

Các tỉnh, thành phố trên cả nước đang chuẩn bị cơ sở vật chất và sẵn sàng cho việc tổ chức an toàn cho các hoạt động lễ hội, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, phấn khởi cho người dân, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Theo UBND TPHCM, dịp cuối năm Thành phố sẽ tổ chức nhiều lễ hội lớn để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí trong những tháng cuối năm của người dân và du khách. Để đảm bảo an toàn, vui tươi cho người dân, du khách khi tham gia các lễ hội, UBND Thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND 24 quận, huyện cần nghiêm túc thực hiện công tác quản lý nhà nước về lễ hội. Đồng thời,  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu về thông tin các lễ hội, di tích lịch sử... để người dân nắm và tham gia, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra như chen lấn, xô đẩy, mất trật tự...

Sở Văn hóa-Thể thao, Sở Du lịch TPHCM chủ trì, phối hợp Sở Ngoại vụ, các đơn vị liên quan rà soát, thống kê, phân loại lễ hội sắp diễn ra trên địa bàn; tăng cường công tác giám sát, kiểm tra hậu kiểm sau khi các lễ hội kết thúc...

Mặt khác, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nên khi tổ chức các lễ hội, các đơn vị cũng cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế TPHCM, các cơ quan liên quan để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 an toàn, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng, tại các địa điểm có lễ hội diễn ra...

Dự kiến, TPHCM sẽ có nhiều lễ hội nhằm phục vụ người dân vui xuân đón Tết Nguyên đán 2021 như: Lễ hội chào đón năm mới, lễ hội đường hoa Tết, đường Sách Tết, Hội hoa Xuân Tao Đàn, hội hoa xuân các quận, huyện...

Các địa phương chuẩn bị cho mùa lễ hội 2021
Các địa phương chuẩn bị cho mùa lễ hội 2021

Tại Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội vừa chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Hà Nội tăng cường công tác quản lý chất lượng dịch vụ du lịch, đa dạng sản phẩm và bảo đảm an toàn cho du khách đến với Thủ đô Hà Nội tập trung trong các dịp lễ Tết và các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2021.

Cụ thể, Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Hà Nội tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy định, khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế, TP. Hà Nội và các cơ quan chức năng trong việc phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động của đơn vị.

Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất trước, trong và sau các dịp lễ, Tết để sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho du khách; quan tâm trang trí, chiếu sáng mặt tiền, mặt đứng bên ngoài và không gian bên trong cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng, góp phần tạo diện mạo đẹp cho cơ sở; nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về giá, niêm yết công khai giá bán các dịch vụ du lịch, không tăng giá bất thường. Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ và xây dựng các chương trình, sản phẩm du lịch mới và đặc sắc của đơn vị, tích cực hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch, đăng ký thông tin về Sở Du lịch để hỗ trợ quảng bá, kết nối, thông tin đến các doanh nghiệp lữ hành, thu hút đông đảo du khách, góp phần thúc đẩy nhanh phục hồi và phát triển du lịch Thủ đô.

Bảo đảm an toàn về công tác phòng cháy và chữa cháy; thực hiện các quy định đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; có phương án và biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn tại các khu, điểm du lịch, tuyến du lịch và tại các cơ sở kinh doanh du lịch của đơn vị, doanh nghiệp; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khách du lịch.

Theo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Phú Yên, năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cộng với hạn mặn kéo dài và mưa lũ nghiêm trọng ở miền Trung, dự kiến Sở tổ chức các hoạt động mừng xuân Tân Sửu năm 2021 với quy mô vừa, đáp ứng nhu cầu văn hóa - giải trí của người dân.

Cũng như mọi năm, Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh sẽ phối hợp với các trường THCS, THPT và tiểu học trên địa bàn thành phố tổ chức chương trình Liên hoan Giai điệu mùa xuân; phát động các Câu lạc bộ cây cảnh trong toàn tỉnh tham gia trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Đồng thời tổ chức chương trình văn nghệ “Mừng Đảng - mừng xuân”; biểu diễn thư pháp; triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh và tăng cường tuyên truyền trực quan mừng xuân Tân Sửu 2021...

Ngoài ra, người dân địa phương và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Sao Biển biểu diễn trong chương trình chào đón Tết Tân Sửu tại Quảng trường 1 Tháng 4 (TP. Tuy Hòa). Bên cạnh đó, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, thể thao và du lịch… phục vụ người dân địa phương và khách du lịch cũng được UBND TP. Tuy Hòa tổ chức trong dịp Tết Tân Sửu 2021. Nổi bật là: Hội chợ hoa xuân, đường hoa xuân Tân Sửu, Hội diễn nghệ thuật bài chòi, Đêm thơ nhạc truyền thống, Hội đua thuyền rồng truyền thống, chung kết cờ người...

Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đặc biệt lưu ý công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết Tân Sửu 2021. Nếu tình hình dịch COVID-19 trong nước diễn biến phức tạp thì buộc phải tạm dừng tổ chức các hoạt động.

Linh An

Bình luận bài viết

Bình luận

Ngành du lịch xây dựng 3 kịch bản phát triển du lịch Thủ đô trong năm 2021, với chỉ tiêu kế hoạch đón lượng khách nội địa đạt từ 50%-70% so với năm 2019, tương ứng đạt từ 10,96 triệu - 15,34 triệu lượt khách; khách quốc tế đạt từ 2,2 triệu - 3,7 triệu lượt khách.

Ngày 18/1, Hãng hàng không lữ hành đầu tiên của Việt Nam Vietravel Airlines đã công bố mở bán vé cho các chuyến bay thương mại, bắt đầu từ 1 giờ sáng ngày 19/1/2021, với 50.000 vé ưu đãi giá 0 đồng.

Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, truyền thống lịch sử, văn hóa phong phú, tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ). Qua đó, đưa tỉnh trở thành một điểm đến thêm hấp dẫn với đa dạng các loại hình du lịch, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của du khách.

Ngày 15/1, Ủy ban Chính sách Du lịch quốc gia Thái Lan đã chính thức phê chuẩn đề xuất quy định về việc thu phí du lịch đối với mỗi du khách nước ngoài tới thăm quan tại quốc gia này để quản lý các địa điểm du lịch địa phương và mua bảo hiểm cho du khách.

Chương trình Lễ hội Tết Việt 2021 với 4 hoạt động chính như: xem Tết, ăn Tết, chơi Tết và chợ Tết. Lễ hội Tết Viết sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 21 - 24/1 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, TPHCM.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiến hành các giải pháp để tập trung cải thiện các điểm yếu về khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam; phát huy các điểm mạnh nổi trội; tiếp tục cải thiện các nhóm chỉ số quan trọng trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến phát triển du lịch.

Năm 2020, Việt Nam vinh dự được World Travel Awards 2020 (WTA - Giải thưởng Du lịch Thế giới) bình chọn là quốc gia đứng đầu ở 3 hạng mục Điểm đến di sản, Điểm đến văn hóa và Điểm đến ẩm thực. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam dẫn đầu ở cả 3 hạng mục trên. Bên cạnh đó, nước ta còn giành được danh hiệu Điểm đến golf tốt nhất châu Á lần thứ 4 liên tiếp.

69% du khách Việt Nam nói rằng chỗ nghỉ họ chọn phải đáp ứng các tiêu chí khắt khe hơn so với trước đây. Vậy họ đang mong chờ điều gì cho các chuyến đi trong năm mới 2021 này?

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong 3 ngày nghỉ dịp Tết Dương lịch 2021 (từ 1 đến 3-1-2021), Thủ đô Hà Nội ước đón gần 118.500 lượt khách. Các hoạt động chào năm mới tại các khu, điểm du lịch, vui chơi bảo đảm an toàn, chất lượng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455