12:49 06/05/2022

Hà Nội: Quạt trần rơi trong giờ học khiến học sinh phải nhập viện

Sự việc diễn ra tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội). Học sinh này bị quạt trần rơi trúng người, phải nhập viện.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra sự cố rơi quạt trần trúng người 3 học sinh trong giờ học, trong đó 1 em phải nhập viện và khâu nhiều mũi. Ngay khi được đăng tải, thông tin này đã khiến không ít phụ huynh, học sinh hoang mang, lo ngại về vấn đề an toàn tại trường học.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Văn Ngát, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì khẳng định, tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh có việc quạt trần rơi khiến học sinh bị thương, tuy nhiên một số thông tin và hình ảnh chiếc quạt trần cũ rơi trong lớp học khiến 3 học sinh bị thương đang lan truyền trên mạng xã hội là chưa chính xác.

Hà Nội Quạt trần rơi trong giờ học khiến học sinh phải nhập viện
Ông Phạm Văn Ngát, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì thông tin về vụ việc.

Cụ thể, đại diện phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cho biết, sự việc xảy ra vào tiết 4 môn Công nghệ hôm 27/4, tại lớp 6A7 - phòng học số 307 khu nhà A, trường THCS Vĩnh Quỳnh.

Chiếc quạt trần gần cửa ra của lớp học bị rơi khi đang vận hành, cánh quạt va vào một học sinh ngồi học ở vị trí bàn đầu dãy 2. Em này bị thương ở phần cằm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra nhà trường phối hợp với gia đình đưa học sinh đi khám và xử trí vết thương tại bệnh viện.

Theo kết luận của bệnh viện, học sinh bị vết thương ngoài ra, rách nhẹ nên phải khâu. Học sinh được nhà trường cho nghỉ để theo dõi sức khoẻ. Sau đó 1 ngày, học sinh này đi học bình thường trở lại.

Hà Nội Quạt trần rơi trong giờ học khiến học sinh phải nhập viện
Chiếc quạt trần vừa rơi, nằm trong loạt hàng trăm quạt vừa được lắp mới tại ngôi trường này (Ảnh: FB nhà trường).

Nguyên nhân ban đầu được xác định do sơ suất trong việc lắp đặt quạt trần mới từ đầu năm học 2021-2022. Đơn vị không kịp thời phát hiện để tụt mất chốt bẻ hãm giữ cao su giảm chấn, dẫn đến việc quạt chạy nhiều ngày, làm rung lắc bật chốt.

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (6/5), đại diện đơn vị thi công cho biết, việc quạt trần rơi trúng học sinh trong giờ học là do lỗi lắp đặt. 

"Quạt này nằm trong loạt hàng trăm chiếc, vừa mới được chúng tôi lắp đặt chưa được một năm, chưa hết thời gian bảo hành. 

Được biết, Trường THCS Vĩnh Quỳnh vừa được đầu tư xây dựng với số tiền hơn 100 tỉ đồng và đưa vào sử dụng vài tháng nay.

“Trường mới xây dựng nên chúng tôi cũng mời nhà thầu thi công đến làm việc. Đây là sự việc không mong muốn do sơ suất, hư hỏng hy hữu”, ông Lê Thịnh, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) chia sẻ với Vietnamnet.

Phòng GD&ĐT đã báo cáo với UBND huyện để có phương án xử lý đơn vị thi công lắp đặt; đồng thời chỉ đạo các trường tổ chức kiểm tra lại toàn bộ trang thiết bị trong lớp học để tránh sự cố khác có thể xảy ra.

Duy Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên