Hà Nội sẽ hỗ trợ người dân 15% tiền sử dụng nước sạch vào những tháng nào?

Dự kiến tổng kinh phí cho khoản hỗ trợ này là 165 tỷ đồng, được trích từ ngân sách thành phố. UBND thành phố sẽ thực hiện hỗ trợ thông qua các đơn vị cấp nước để giảm giá trên hóa đơn tiền nước cho người dân thuộc phạm vi cấp nước của từng đơn vị.

Ngày 14/8, Thường trực HĐND Hà Nội vừa ban hành nghị quyết về việc hỗ trợ tiền nước sạch sinh hoạt cho các hộ dân và một số đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID trên địa bàn. Nghị quyết được đưa ra sau khi xét tờ trình của UBND thành phố ngày 13/8.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã có tờ trình gửi Thường trực HĐND thành phố về đề xuất hỗ trợ bằng việc miễn phí toàn bộ tiền nước sạch sinh hoạt trong 4 tháng cuối năm cho các cơ sở cách ly, khám chữa bệnh tập trung bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm COVID-19.

Bên cạnh đó, các hộ nghèo, cận nghèo ở Hà Nội cũng sẽ được miễn tiền nước sạch sinh hoạt, tối đa 68.690 đồng/hộ. Quy định này áp dụng với 10 m3/hộ dân theo giá nước sạch mức sinh hoạt 1.

Hỗ trợ giảm 15% trên tổng hóa đơn tiền nước sinh hoạt phải trả của các hộ dân (ngoài các đối tượng nêu trên). Thời gian được hỗ trợ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 năm nay.

Dự kiến tổng kinh phí cho khoản hỗ trợ này là 165 tỷ đồng, được trích từ ngân sách thành phố. UBND thành phố sẽ thực hiện hỗ trợ thông qua các đơn vị cấp nước để giảm giá trên hóa đơn tiền nước cho người dân thuộc phạm vi cấp nước của từng đơn vị.

Hà Nội sẽ hỗ trợ người dân 15 tiền sử dụng nước sạch
Hà Nội hỗ trợ tiền nước sinh hoạt 4 tháng cuối năm 2021 cho người dân. (Ảnh minh họa)

UBND TP Hà Nội cũng ban hành chính sách đặc thù hỗ trợ 10 nhóm bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 chưa được quy định tại nghị quyết 68 của Chính phủ (gói 26.000 tỷ đồng); đồng thời, thành phố bổ sung 500 tỷ đồng để người lao động, người sử dụng lao động được vay vốn phục hồi kinh tế.

10 nhóm được hưởng chính sách hỗ trợ đặc thù của Hà Nội, gồm: hộ nghèo; hộ cận nghèo; trường hợp bảo trợ xã hội; người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thương binh...

Lao động làm việc tại hộ kinh doanh phải tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không hưởng lương hoặc chấm dứt hợp đồng nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; lao động làm việc tại các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục nghề nghiệp có ký hợp đồng nhưng phải tạm hoãn, nghỉ việc không hưởng lương..., cũng được hưởng hỗ trợ của thành phố.

Hà Nội dự kiến khoảng trên 324.000 trường hợp được hỗ trợ chính sách đặc thù, với tổng kinh phí trên 345 tỷ đồng.

Khánh Vân (t/h)

Bình luận bài viết

Vi phạm quy định phòng chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, một cán bộ xã tại Đắk Lắk vừa bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

“Vùng xanh” được mở rộng, một số địa phương ở Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng đã lên phương án cho học sinh trở lại trường học khi dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát.

Mới đây, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VRN) công bố phương án tổ chức chạy tàu khách từ 1/10 tới đối với tàu khách Hà Nội - TP HCM và trên các tuyến khác nếu được cấp có thẩm quyền cho phép.

Xác định Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng kinh tế trọng điểm về nuôi trồng thủy sản, Bộ NN-PTNT phê duyệt Đề án Phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến năm 2030 với diện tích nuôi trồng thủy sản đạt trên 990.000 ha; sản lượng đạt trên 4,8 triệu tấn…

Dự báo thời tiết 28/9, các tỉnh miền Bắc ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455