14:58 27/03/2022

Hà Nội tạm dừng bay khinh khí cầu, người dân hụt hững

Ban tổ chức Ngày hội khinh khí cầu “Hà Nội muôn màu” cho biết, do thời tiết nên dịch vụ trải nghiệm bay trên khinh khí cầu tại khu vực vườn nhãn Long Biên phải tạm dừng.

Cụ thể, thời gian tạm dừng là từ 10 giờ ngày 27/3/2022 để đảm bảo an toàn cho du khách. Ban tổ chức cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự đồng cảm của khách.

Như vậy, sau hơn 2 ngày đưa vào hoạt động, dịch vụ trải nghiệm bay trên khinh khí cầu phải tạm dừng hoạt động sớm hơn kế hoạch ban đầu là 3 ngày.

Hà Nội tạm dừng bay khinh khí cầu người dân hụt hững
Nhiều người dân đã mua vé (giá 50.000 đồng/người) để vào bên trong từ sáng sớm với hi vọng được tham gia trải nghiệm bay cùng khinh khí cầu, thế nhưng khinh khí cầu tạm dừng khiến họ cảm thấy hụt hẫng. Ảnh: Lao động.

Trong 2 ngày tổ chức, hàng ngàn người dân và du khách đã tới tham dự ngày hội khinh khí cầu đang diễn ra tại khu vực Vườn nhãn (chân cầu Vĩnh Tuy, quận Long Biên, Hà Nội).

Theo thông tin từ ban tổ chức, sáng 26/3, sự kiện đã đón khoảng 5.000 du khách. Tới 16h30, lượng người đổ về đây ngày càng đông, thậm chí diễn ra cảnh tắc đường ở khu vực cổng vào. Nhiều người dù đã cầm tấm vé trên tay, xếp hàng 5 tiếng đồng hồ nhưng vẫn không được bay.

Trước đó, do điều kiện khí hậu gió to nên không đảm bảo an toàn cho hoạt động bay khinh khí cầu. Chiều 26/3, do gió quá to nên lịch bay khinh khí cầu bắt buộc phải dời từ 16h sang 17h10.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, với những du khách đã mua vé buổi sáng mà chưa kịp tham gia bay, chúng tôi mời du khách chờ và trải nghiệm vào buổi chiều. Nếu thời tiết không thuận lợi, du khách có thể chuyển lịch bay sang ngày mai hoặc hoàn lại vé.

Tối 26/3, cũng tại khu vực này diễn ra sự kiện “Đêm hoa đăng khinh khí cầu Get on Hanoi - Night of Dreams”. Ban tổ chức đã thắp sáng 22 khinh khí cầu dựng trên sân cỏ tỏa như 22 chiếc đèn lồng khổng lồ đầy sắc màu. Sự kiện cũng thu hút rất đông người đến tham quan, thưởng lãm.

Chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022" với chủ đề "Get on Hanoi 2022" diễn ra trong ba ngày từ ngày 25 - 27/3, là cơ hội tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến "An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn", "Hà Nội - Đến để yêu".

Việt Trinh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên