Hà Nội: Tạm dừng tổ chức thi sát hạch lái xe tại một số trung tâm

Để phòng, chống và hạn chế việc bùng phát dịch COVID-19 ra cộng đồng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có yêu cầu tạm dừng tổ chức sát hạch lái xe tại một số Trung tâm ở Hà Nội.

Hà Nội Tạm dừng tổ chức thi sát hạch lái xe tại một số trung tâm
Hà Nội: Tạm dừng tổ chức thi sát hạch lái xe tại một số trung tâm

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe thuộc Học viện An ninh Nhân dân, Trung tâm Dạy nghề, đào tạo, sát hạch lái xe thuộc Học viện Cảnh sát Nhân dân, Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe thuộc Học viện Quốc tế, Trung tâm Dạy nghề, đào tạo lái xe thuộc Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân 1, Trung tâm sát hạch lái xe thuộc Trường Trung cấp Ngọc Hà thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tăng cường tổ chức đào tạo trực tuyến các môn học lý thuyết lái xe ôtô.

Trung tâm Dạy nghề, đào tạo lái xe thuộc Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 1, Trung tâm sát hạch lái xe thuộc Trường Trung cấp Ngọc Hà tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch lái xe ô tô do Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức tại Trung tâm sát hạch lái xe Ngọc Hà, Trung tâm sát hạch lái xe - Học viện Cảnh sát nhân dân từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.

Tổng cục Đường bộ đề nghị các Trung tâm phối hợp với Vụ Quản lý Phương tiện và người lái của Tổng cục bố trí kế hoạch sát hạch bù ngay khi điều kiện cho phép.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng có văn bản đề nghị các Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe trên địa bàn TP.Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 đảm bảo an toàn cho giáo viên, học viên học và dự thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe.

Tất cả giáo viên, nhân viên và học viên thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế trong suốt thời gian học và sát hạch lái xe. Giáo viên và học viên có liên quan đến vùng dịch thì không được tham gia giảng dạy và học.

Các trung tâm sát hạch lái xe tổ chức đo thân nhiệt, kiểm tra việc khai báo y tế của học viên trước khi tham gia học hoặc sát hạch lái xe. Khi có phát hiện bất thường phải thực hiện cách ly ngay và liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn và trợ giúp.

Không tổ chức đào tạo tập trung đông người, chia nhỏ các lớp học các môn học lý thuyết (không quá 30 người/lớp học) đảm bảo ngồi dãn cách theo quy định và đeo khẩu trang trong suốt quá trình học. Thực hiện bố trí tối đa 50% chỗ ngồi của xe tập lái, định kỳ thực hiện phun khử khuẩn phòng học, mô hình học cụ và xe tập lái đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. 

Đối với công tác sát hạch lái xe, các trung tâm sát hạch phải trang bị dung dịch sát khuẩn, phun khử khuẩn các phòng chờ, phòng sát hạch trước mỗi kỳ sát hạch và xe sát hạch (tay nắm cánh cửa, vô lăng, cần số) trước khi học viên lên xe và chịu trách nhiệm trong việc đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Không tổ chức khai mạc tập trung, yêu cầu trung tâm sát hạch niêm yết quyết định tổ chức kỳ sát hạch, nội quy và các quy định cần thiết cho người dự sát hạch, kế hoạch tổ chức kỳ sát hạch tại khu vực chờ để thí sinh biết, thực hiện.

Thực hiện bố trí tối đa 50% chỗ ngồi của xe sát hạch, không tập trung đông người và thực hiện ngồi dãn cách tại phòng chờ và phòng sát hạch, gọi thí sinh vào dự sát hạch theo đợt với số lượng tối đa 20 người/đợt.

Trung Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Công an Đắk Nông vừa phát hiện hơn 200 cây cần sa được một người phụ nữ trồng ở đất rẫy cà phê để làm dược liệu trong chăn nuôi.

Công ty TNHH Việt Nam Samho (huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS–CoV-2 liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở Xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.

Các phương tiện giao thông đường bộ từ Khánh Hoà đến Đà Nẵng và ngược lai đã được hoạt động trở lại, sau thời gian gián đoạn để phòng cống dịch bệnh Covid-19.

Trưa 16/6, Bộ Y tế công bố thêm 176 ca mắc mới (BN11305-11480), trong đó, có 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay, 174 ca lây nhiễm trong nước.

Tỉnh Ninh Thuận chỉ mới thu hồi được 44 tỉ đồng trong tổng số gần 190 tỉ đồng bị thất thoát từ xây dựng cơ bản, cấp quyền khai thác khoáng sản, cho thuê đất...

Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng một số doanh nghiệp tại địa phương tiếp tục mở rộng các điểm bán vải thiều hỗ trợ giúp người dân Bắc Giang.

Sáng nay (16/6), Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đây là các ca bệnh đã được cách ly từ trước.

Sáng 16/6, Bộ Y tế cho biết, tính từ 18h ngày 15/6 đến 6 giờ ngày 16/6, Việt Nam ghi nhận thêm 92 ca mắc mới COVID-19, trong đó có một ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 91 ca ghi nhận trong nước.

Tối 15/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là ca bệnh thứ 2 sau bệnh nhân 10732.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455