Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự, phòng cháy tại các điểm di tích trong dịp Tết Canh tý 2020

Ngày 23/12, Sở Văn hóa và Thể thao TP.Hà Nội có Văn bản số 4505/SVHTT-QLDT về việc đảm bảo an ninh, trật tự, phòng cháy chữa cháy di tích trên địa bàn thành phố trước, trong và sau Tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Để tăng cường công tác quản lý Nhà nước về di tích, lễ hội, đảm bảo trật tự, an toàn tạo điều kiện cho nhân dân đến tham quan, du Xuân tại các di tích, lễ hội trên địa bàn các quận, huyện, thị xã nhân dịp năm mới 2020 và tết cổ truyền Canh Tý của dân tộc, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã Sơn Tây chỉ đạo các phòng ban chức năng, UBND các phường, xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân, người trụ trì trông coi di tích thực hiện việc quản lý, bảo quản hiện vật thuộc di tích đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật, không tự ý tiếp nhận bổ sung, di dời hiện vật hoặc tu sửa, làm thay đổi màu sắc, kiểu dáng hiện vật nguyên gốc hiện có trong di tích. 

Tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự, phòng cháy tại di tích trong dịp Tết. Ảnh Internet

Mọi công việc liên quan đến di vật hiện vật đồ thờ tự tại di tích phải có ý kiến chấp thuận bằng văn bản của cơ quan văn hóa có thẩm quyền theo quy định của pháp luật và Thành phố. Đồng thời, có phương án phân công bảo vệ và kiểm tra an ninh thường xuyên, tránh hiện tượng mất hiện vật trong dịp Tết, lễ hội.

Cùng với đó, tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại di tích, phân công các thành viên tiểu Ban quản lý di tích thực hiện lịch trực thường xuyên, có phương án phòng chống cháy nổ; Tất cả các di tích đều phải được bố trí phương tiện phòng chống cháy, nổ tại chỗ như bình bọt, bể cát, bể nước cứu hỏa và tiêu lệnh chữa cháy ở những nơi dễ thấy... Lãnh đạo các xã, phường, thị trấn phải thường xuyên kiểm tra phương án, chủ động sẵn sàng ứng phó các trường hợp xảy cháy tại di tích.

Trong công tác tổ chức lễ hội, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các phường, xã chủ động thông tin trên hệ thống đài truyền thanh các văn bản hướng dẫn của Thành phố và quận, huyện, thị xã về lễ hội, thực hiện nếp sống văn minh nơi thờ tự; Triển khai công tác tuyên truyền, quảng bá các hoạt động của lễ hội trên địa bàn bằng nhiều hình thức thu hút quan tâm hưởng ứng của nhân dân. Kiên quyết ngăn chặn các hoạt động mê tín, tàng trữ buôn bán, sử dụng văn hóa phẩm phản động, không phù hợp với thuần phong mỹ tục và dịch vụ đổi tiền mặt mệnh giá nhỏ không đúng quy định của pháp luật. Việc tổ chức trò chơi dân gian, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao phải có nội dung lành mạnh, phù hợp với đặc điểm văn hóa, tín ngưỡng lễ hội tại di tích địa phương,…

Anh Tú

Bình luận bài viết

Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn TP vừa ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính mới tại 10 quận, huyện Thanh Trì (5), Hoàng Mai (3), Đông Anh (3), Ba Vì (2), Đống Đa (2), Hoàn Kiếm (2), Thanh Xuân (1), Hai Bà Trưng (01), Mê Linh (1), Sóc Sơn (1).

Bản tin dịch COVID-19 sáng 6/8, Bộ Y tế cho biết có thêm 4.009 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM nhiều nhất với 2.563 ca. Đến nay, đã có 8 triệu liều vaccine COVID-19 đã được tiêm chủng ở nước ta.

Thời tiết hôm nay (05/8), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Ngày 04/8, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc điều động, bổ nhiệm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tối 5/8, Hà Nội ghi nhận thêm 24 ca mắc mới trong đó có 12 ca tại cộng đồng, 12 ca tại khu cách ly, nâng tổng số mắc trong ngày lên 71 trường hợp (38 ca tại cộng đồng và 33 ca tại khu cách ly).

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455