17:20 10/05/2022

Hà Nội tăng cường gần 130 xe bus phục vụ người dân dịp SEA Games 31

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) vừa ban hành kế hoạch tổ chức vận tải hành khách công cộng trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Theo đó, dự kiến, trên địa bàn thành phố Hà Nội có 18 địa điểm thi đấu, thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) có 2 địa điểm thi đấu. Qua rà soát mạng lưới có 55 tuyến và nhánh tuyến buýt kết nối với 20 địa điểm, trong đó 40 tuyến buýt tiếp cận gần và 18 tuyến buýt đi qua.

Trong kế hoạch phát triển mạng lưới năm 2022, đến đầu tháng 5/2022, mở thêm 4 tuyến buýt điện, nâng tổng số toàn thành phố có 7 tuyến buýt điện, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời góp phần phục vụ SEA Games 31.

Hà Nội tăng cường gần 130 xe bus phục vụ người dân dịp SEA Games 31
Ảnh minh hoạ.

Để tăng cường giải tỏa hành khách tại các địa điểm thi đấu, thành phố dự phòng tăng cường 129 phương tiện với 714 lượt xe tăng cường/ngày trên 55 tuyến và nhánh tuyến. Trong đó, Tổng công ty Vận tải Hà Nội tăng cường trên 29 tuyến và nhánh tuyến; Công ty TNHH Du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến tăng cường trên 9 tuyến và nhánh tuyến; Công ty TNHH Dịch vụ vận tải sinh thái Vinbus tăng cường trên 7 tuyến; Công ty cổ phần Vận tải và dịch vụ Liên Ninh tăng cường trên 5 tuyến và nhánh tuyến; Công ty cổ phần Xe điện Hà Nội 3 tuyến; Chi nhánh Công ty TNHH Bắc Hà 1 tuyến và Công ty cổ phần Xe khách Hà Nội 1 tuyến.

Đơn vị cũng thực hiện chỉnh trang các nhà chờ xe bus, hỗ trợ Ban tổ chức đặt các biển chỉ dẫn tại các khu vực nhà chờ phù hợp. Tổ chức quán triệt tới công nhân lái xe, nhân viên phục vụ nhằm duy trì, nâng cao chất lượng phục vụ, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế vận hành bus của Tổng công ty và tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời phối hợp cùng các cơ quan chức năng và các đơn vị vận hành trong việc linh hoạt điều chỉnh các tuyến bus theo tình hình giao thông thực tế để bảo đảm tuyến được vận hành ổn định và không ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách sử dụng dịch vụ, cũng như việc kết nối với một số điểm thi đấu, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân có thể đến xem các bộ môn thi đấu tại SEA Games 31.

Trong trường hợp cần thiết, căn cứ vào nhu cầu của Ban tổ chức SEA GAMES 31 và chỉ đạo của Thành phố cũng như của các Đoàn thể thao (nếu có), Trung tâm sẽ mở thêm 5 tuyến chuyên trách sử dụng xe buýt lớn chạy đón khách tại các khách sạn – nơi có khách nước ngoài và trong nước tham dự SEA GAMES 31, kết nối với các địa điểm thi đấu trên địa bàn Thủ đô nhằm phục vụ đưa đón khách vào khung giờ trước và sau thời điểm thi đấu.

Bá Cừ (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên