Tin nóng:

Hà Nội thực hiện việc kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc thành phố Hà Nội.

Theo đó, công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, phải bảo đảm nghiêm túc, thống nhất, kịp thời, đúng quy định của pháp luật, góp phần phòng tránh tệ nạn tham nhũng.

Hà Nội Kiểm soát tài sản thu nhập của người có chức vụ
Ảnh minh họa

UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt, tổ chức triển khai, thực hiện việc kê khai tài sản, thu nhập; tiếp nhận, quản lý, bàn giao bản kê khai tài sản, thu nhập và công khai bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018; Nghị định số 130/2000/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn về công tác kiểm soát tài sản, thu nhập. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn về việc kê khai tài sản, thu nhập; tiếp nhận, quản lý, bàn giao bản kê khai tài sản, thu nhập và công khai bản kê khai tài sản, thu nhập đến người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.

Thanh tra thành phố được giao nhiệm vụ hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị trong việc triển khai thực hiện kế hoạch. Sở Nội vụ lập danh sách các đối tượng giữ chức vụ từ giám đốc sở và tương đương trở lên có nghĩa vụ phải kê khai, trình Chủ tịch UBND thành phố phê duyệt; tổng hợp bản kê khai tài sản, thu nhập năm 2020 của các đối tượng giữ chức vụ từ giám đốc sở và tương đương trở lên, nộp Thanh tra Chính phủ theo quy định và hướng dẫn của cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập…

Anh Thư

Bình luận bài viết

Bình luận

Trong 2 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt tổ chức kiểm tra nồng độ cồn các xe ô tô theo kinh nghiệm quốc tế. Mô hình này giúp cho cảnh sát giao thông kiểm tra được nhiều người điều khiển phương tiện hơn mà không bị dồn ứ.

Chiều nay (17/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Dự báo: Chiều tối và đêm nay (17/01), bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Ngày 16/1, tại khu cách ly tập trung Trung đoàn 750, tỉnh Bắc Kạn đã phát hiện một công dân bỏ trốn khi chưa hết thời gian cách ly theo quy định.

Ngày 16/1, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết phòng cảnh sát kinh tế, công an tỉnh vừa phá chuyên án, khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can về các tội giả mạo trong công tác, làm giả giấy tờ tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Chỉ trong hơn nửa tháng 1/2021, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện ngăn chặn 421 trường hợp công dân nhập cảnh qua đường mòn, lối mở.

Dự báo thời tiết hôm nay 17/1/2021, Bắc bộ, Bắc Trung bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có nơi dưới 0oC và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Sự báo thời tiết theo Đài Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc sáng có sương mù, nhiều địa phương trưa hửng nắng, tối đón không khí lạnh cực mạnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQĐT) Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời đề nghị truy tố 15 bị can trong vụ án "Buôn lậu", "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty TNHH Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) và một số đơn vị liên quan.

Tuyến đường từ đường Âu Cơ - Xuân Diệu đến cầu Nhật Tân được mở rộng lên 4 làn xe có tổng chiều dài là 3,7 km, với mức đầu tư 815 tỷ đồng, hiện công trình đang khẩn trương hoàn thành từng giai đoạn để kịp về đích đúng tiến độ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455