Hà Nội tiếp nhận hơn 20 tỷ đồng ủng hộ mua vaccine Covid-19

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiến hành tiếp nhận hơn 20 tỷ đồng, trong đó hơn 2,345 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và hơn 18,344 tỷ đồng mua vaccine.

Sáng nay (10/6), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và mua vaccine phòng dịch COVID-19.

Tại buổi tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội đã tiếp nhận hơn 20 tỉ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, hơn 2,3 tỉ đồng ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 và hơn 18,3 tỉ đồng mua vaccine (9,8 tỉ đồng ủng hộ quỹ vaccine của Thành phố và 8,4 tỉ đồng đăng ký mua vaccine cho các đơn vị).

Hà Nội tiếp nhận hơn 20 tỷ đồng ủng hộ mua vaccine Covid19
Toàn cảnh buổi tiếp nhận ủng hộ.

Cụ thể, ủng hộ mua vaccine: gia đình ông Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng; Hòa thượng Thích Thanh Nhã - Trụ trì chùa Trấn Quốc ủng hộ 50 triệu đồng; Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội ủng hộ 200 triệu đồng; Công an quận Hà Đông ủng hộ 108 triệu đồng; Công ty CP MTV Thoát nước Hà Nội ủng hộ 98,450 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) ủng hộ 500 triệu đồng; CTCP ô tô TMT ủng hộ 3 tỷ đồng, trong đó, 2 tỷ đồng ủng hộ mua vaccine và 1 tỷ đồng đăng ký mua vaccine cho đơn vị; CTCP Đạt Phương ủng hộ 1 tỷ đồng; Tổng Công ty Đức Giang đăng ký 2 tỷ đồng mua vaccine cho đơn vị; CTCP Dược phẩm Thái Minh ủng hộ 820 tỷ đồng, trong đó, 310 triệu đồng ủng hộ mua vaccine và 510 triệu đồng mua vaccine cho đơn vị; Hội Doanh nhân CCB TP Hà Nội đăng ký ủng hộ 100 triệu đồng; Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đăng ký ủng hộ hơn 3 tỷ đồng, trong đó hơn 1,3 tỷ đồng ủng hộ mua vaccine và hơn 1,7 tỷ đồng đăng ký mua vaccine cho đơn vị; Nhân dân và cán bộ Khu dân cư 14 (Ciputra) phường Phú Thượng, quận Tây Hồ ủng hộ 70 triệu đồng…

Tính từ ngày 1/1/2021 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã nhận được đăng ký, ủng hộ với tổng số tiền và hàng hóa là 135 tỷ đồng, trong đó, tiền mặt là 131,5 tỷ đồng, hàng hóa trị giá hơn 3,7 tỷ đồng và đã tổ chức hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống dịch của các bệnh viện, các trung tâm y tế, các khu cách ly, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố và tỉnh Hải Dương với tổng số tiền và hàng 7,547 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 ở Việt Nam và Thủ đô Hà Nội nói riêng đã đạt được những kết quả quan trọng, được Nhân dân cả nước và quốc tế đánh giá cao.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh quay trở lại, làm ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của Nhân dân và doanh nghiệp ở hầu hết các ngành nghề bị ảnh hưởng tiêu cực. Nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động hoặc sản xuất bị đình trệ, hàng trăm nghìn lao động bị thiếu việc làm hoặc thực hiện giãn cách trong sản xuất.

Hà Nội tiếp nhận hơn 20 tỷ đồng ủng hộ mua vaccine Covid19
Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao giấy chứng nhận ủng hộ.

Những diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay đòi hỏi cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô đồng sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh bằng những biện pháp, quyết tâm rất cụ thể theo phương châm mới “5K và vắc xin”.

Để thực hiện mục tiêu sớm tiêm vắc xin miễn phí cho người dân nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng, Hà Nội rất cần sự chung tay, đồng lòng ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân.

Từ đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trân trọng cảm ơn tấm lòng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các đồng chí lão thành, các vị chức sắc, nhà tu hành, các cô, các anh chị đã tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch, ủng hộ kinh phí mua vaccine và đăng ký tự nguyện mua vaccine phòng dịch Covid-19 để tiêm cho mình, cho gia đình, cho cán bộ, nhân viên của đơn vị mình.

Điều đó thể hiện tinh thần sẵn sàng sẻ chia, “mình vì mọi người”, cùng gánh vác việc chung…. Đây chính là nguồn động lực to lớn để thành phố sớm vượt qua đại dịch. 

Phát biểu tại đây, Nguyên Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị bày tỏ vui mừng khi gia đình được đóng góp một phần vào Quỹ phòng chống Covid-19 của TP; đồng thời tin tưởng vào sự chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của Đảng, Nhà nước và TP trong phòng chống dịch Covid-19 và mong mọi người thể hiện trách nhiệm của mình trong phòng chống dịch trước hết trên địa bàn Thủ đô và góp sức với cả nước để sớm khống chế dịch bệnh.

Khánh Ly (T/H)

Bình luận bài viết

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, tối 13/9, một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra mưa lớn, dông lốc gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân.

Dự báo thời tiết đêm nay 16/9 và ngày mai 17/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Sáng ngày 16/9, 8/15 người trốn trong thùng xe đông lạnh quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã về đến quê nhà, lực lượng chức năng kịp thời tiếp cận đưa đi cách ly y tế theo quy định.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455