Hà Nội: Tiếp tục đánh giá bệnh viện theo Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị rà soát kỹ công tác sàng lọc, phân luồng tại đơn vị theo đúng hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia. Các đơn vị tiếp tục tự chấm điểm theo các tiêu chí đánh giá bệnh viện an toàn.

Ngày 31/8/2020, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản 6850/SYT-NVY yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập tiếp tục thực hiện việc đánh giá bệnh viện theo Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn.

Hà Nội Tiếp tục đánh giá bệnh viện theo Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn
Hà Nội: Tiếp tục đánh giá bệnh viện theo Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn

Trong thời gian vừa qua, Bộ Y tế đã thành lập 5 đoàn kiểm tra, đánh giá Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn, đã kiểm tra được 76/80 bệnh viện trong cả nước (38 bệnh viện công lập, 38 bệnh viện tư nhân). Tại Hà Nội, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đã xếp loại Bệnh viện Thận Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội an toàn ở mức thấp.

Qua công tác kiểm tra tại Hà Nội, Hà Nam và Bắc Ninh, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đã có những nhận xét, đánh giá. Cụ thể, về công tác chỉ đạo chưa phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên ban chỉ đạo, chưa có lịch khám bệnh, sàng lọc, phân luồng cụ thể. Một số bệnh viện chưa lập chốt phân luồng ngay tại cổng bệnh viện, kiểm soát ngời ra vào bệnh viện chưa triệt để, bàn khám sàng lọc để cách xa cổng, chưa có lối đi riêng cho người có yếu tố nguy cơ... Thực hiện các biện pháp phòng ngừa chung như đeo khẩu trang, giãn cách chưa thực hiện đầy đủ...

Chính vì vậy, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị rà soát kỹ công tác sàng lọc, phân luồng tại đơn vị theo đúng hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia. Các đơn vị tiếp tục tự chấm điểm theo các tiêu chí đánh giá bệnh viện an toàn. Các bệnh viện an toàn mức thấp và bệnh viện không an toàn khẩn trương khắc phục những điểm chưa đạt, cập nhật kết quả bằng chứng trên phần mềm trực tuyến:http//civid19.chatluongbenhvien.vn của Bộ Y tế và báo cáo khắc phục bằng văn bản gửi Sở Y tế ngay sau khi khắc phục. Đồng thời, kiểm điểm phê bình, rút kinh nghiệm các cá nhân, tập thể không nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại khoa phòng, tổ, bộ phận cũng như xây dựng kế hoạch khắc phục các nguy cơ và nâng cao năng lực phòng chống dịch.

Trong thời gian vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và đình chỉ hoạt động của 3 bệnh viện: Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội, Bệnh viện Mắt HiTech và Bệnh viện Mắt Việt Nhật. Trong thời gian tiếp theo, các đoàn kiểm tra của Sở Y tế tiếp tục kiểm tra, đánh giá đúng thực chất để có kiến nghị và hình thức xử lý kịp thời, gắn trách nhiệm của người đứng đầu bệnh viện về công tác phòng chống dịch; xử lý nghiêm cá nhân, tập thể nếu để xảy ra sai phạm trong công tác phòng chống dịch.

Minh Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455