Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến khi hết dịch

Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke cho đến khi hết dịch COVID-19.

Chiều 8/9, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội đã tổ chức phiên họp trực tuyến thứ 62 với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp để kiểm soát dịch bệnh.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, đã 22 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25-7 đến nay), có 38 ca mắc và chưa có ca tử vong. Trong đó, 11 ca ngoài cộng đồng và 27 ca từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh. 

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tiếp tục xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, trường hợp người dân có biểu hiện ho sốt đến mua thuốc tại nhà thuốc, trường hợp có yếu tố dịch tễ (về từ vùng dịch); Kết quả từ 4-9 đến ngày 8-9 đã xét nghiệm cho 897 trường hợp, tất cả đều âm tính. Hiện các bệnh viện còn cách ly, điều trị 52 bệnh nhân nghi ngờ.

Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế phối hợp với Cục Quân Y tổ chức đón, vận chuyển cách ly cho đoàn thể thao của quân đội dự Army Games từ Liên Bang Nga về Hà Nội trong ngày 8-9. Theo đó, chuyển 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1 đến cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2; Chuyển 22 chuyên gia và cán bộ Đại sứ quán Nga cách ly tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi; Chuyển 187 thành viên đoàn thể thao, học viên và nhân viên Văn phòng Chính phủ cách ly tại trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động quán bar karaoke đến khi hết dịch
Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến khi hết dịch

Sau khi điểm qua tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước, ông Ngô Văn Quý khẳng định: “Hà Nội đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Thường trực Thành ủy ghi nhận và biểu dương các đơn vị, quận huyện đã quyết liệt thực hiện các chỉ đạo của trung ương và thành phố; đặc biệt đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới an toàn, ngắn gọn”.

Về các nhiệm vụ cụ thể, Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo “5k” của Bộ Y tế; tiếp tục sẵn sàng khoanh vùng dập dịch “thần tốc” khi có ca bệnh; khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung bảo đảm không để dịch bệnh lây lan; bảo đảm các bệnh viện phải an toàn trong phòng chống dịch giãn cách, khử khuẩn ở các cửa hàng ăn uống giải khát…

Các quận huyện rà soát chặt chẽ những người đi từ Đà Nẵng về bởi: “Các phương tiện giao thông đi và đến Đà Nẵng đã hoạt động trở lại. Phải xác minh khẩn trương để cách ly, lấy mẫu, theo dõi theo đúng quy định. Phải thực hiện quyết liệt để bảo đảm an toàn nhất cho Thủ đô.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý phân tích Hà Nội vẫn có thể có ca mắc mới bởi tình hình dịch bệnh ở trên thế giới, trong khu vực hết sức phức tạp. Nếu không có ca mắc mới, đến 16/9 Hà Nội mới được coi là hết dịch COVID-19. Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cũng lưu ý các quận huyện trong thời điểm giao mùa hiện nay, cần quan tâm đến các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho người dân.

Linh An

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455