Tin nóng:

Hà Nội: Tổng kết Tháng hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” năm 2019

Sở Công Thương Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết Kế hoạch triển khai Chương trình “Tháng hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững”.

Năm 2019, với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững”, Ban Tổ chức đã tích cực triển khai vận động các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lớn trên địa bàn Hà Nội tham gia các sự kiện trong khuôn khổ chương trình. Tuy thời gian triển khai chương trình bị ảnh hưởng bởi thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, đơn vị tư vấn đã rất nỗ lực và vận động được 5 Doanh nghiệp tài trợ kinh phí và gần 80 doanh nghiệp tham gia vào các sự kiện: Tuần Doanh nghiệp tri ân người tiêu dùng và “Ngày hội sản phẩm hàng hóa vì người tiêu dùng” của chương trình “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019. 

Trong tháng 3 và 4/2019, Sở Công Thương Hà Nội triển khai chương trình “Tháng hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững” cùng nhiều hoạt động hưởng ứng như: Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019 được tổ chức tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) vào tối 16/3; “Tuần lễ tri ân doanh nghiệp vì người tiêu dùng”; “Ngày hội sản phẩm, hàng hóa vì người tiêu dùng”.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Với thông điệp “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững”,  “Tuần lễ tri ân người tiêu dùng”, được tổ chức từ ngày 17-3 đến ngày 22-3 với sự tham gia của hơn 70 Điểm tri ân của các doanh nghiệp lớn là các hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiêu dùng và cung ứng dịch vụ trên địa bàn Thành phố Hà Nội như: Mediamart, Vinmart, Hapromart, Big C, Sài gòn Co.opmart, Pico,… giúp người tiêu dùng trên mọi địa bàn đều được hưởng những chương trình tri ân, ưu đãi từ doanh nghiệp. Gần 10.000 các sản phẩm/dịch vụ với giá trị hơn 6,1 tỷ đồng được áp dụng các chính sách tri ân hấp dẫn như: miễn phí bảo trì, tăng thời gian bảo hành, ưu đãi giảm giá, quà tặng được các doanh nghiệp tham gia mang đến cho người tiêu dùng trong thời gian diễn ra sự kiện. Sau 1 tuần diễn ra, Các điểm tri ân đã tiếp nhận khoảng 66.000 lượt người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm.

Sự kiện “Ngày hội sản phẩm, hàng hóa vì người tiêu dùng”, diễn ra từ ngày 19 - 23/4, tại siêu thị Big C Thăng Long với quy mô 69 gian hàng của 38 doanh nghiệp. Chỉ trong 5 ngày diễn ra sự kiện, đã có hơn 5.000 lượt người tiêu dùng tham quan mua sắm và được trải nghiệm nhiều chương trình tri ân hấp dẫn như: gameshow quà tặng “thử tài phi tiêu”, miễn phí dùng thử sản phẩm…

Phát biểu tại buổi tổng kết, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải cho biết: Tháng hành động vì quyền lợi người tiêu dùng của Hà Nội đã được triển khai trong 8 năm qua. Năm 2019, các sự kiện triển khai “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” của thành phố đã được tổ chức sâu rộng và bài bản hơn, có các hoạt động rất thiết thực với cả doanh nghiệp và người tiêu dùng khi Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được thực thi trong cuộc sống.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải cho biết thêm, năm 2020, Thành phố sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động để bảo vệ quyền của người tiêu dùng và Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam sẽ mang chủ đề “Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử”. Cùng với việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng, tăng cường công tác tuyên truyền Luật Bảo vệ người tiêu dùng. Đồng thời, đề nghị người tiêu dùng cần chủ động khiếu nại nếu bị xâm hại.

Tố Tâm

Bình luận bài viết

Bình luận

Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội đã tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng và chức vụ Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 với ông Nguyễn Văn Thanh do vi phạm về phòng chống dịch COVID-19.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf từ 12h ngày 13/5/2021.

Người đàn ông đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức được phát hiện rơi từ tầng 5 xuống đất tử vong tại chỗ.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, cùng với cử tri cả nước cử tri thành phố Cẩm Phả sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm, kỳ 2021-2026. Đến nay, cùng với chuẩn bị các bước theo quy định, thành phố Cẩm Phả đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; quyền và nghĩa vụ của công dân, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn.

Ngày 13/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo nhiều bộ, ngành đã có buổi làm việc với TP.HCM nhằm giải quyết một số vấn đề trọng tâm, cấp bách, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc lớn để Thành phố tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững trong thời gian tới.

Sáng 13/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình xác nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 4 người này đều là sinh viên trường Đại học Y - Dược Thái Bình.

Sáng 13/5, tại Hà Nội, TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã chính thức ra mắt Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc.

Ngày 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã có thông báo về 2 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2. Đây là F1 của vợ chồng Giám đốc Hacinco.

Ngày 12/5, UBND thành phố Phúc Yên ban hành quyết định số 1006/QĐ-UBND về việc thực hiện cách ly xã hội phường Hùng Vương trong vòng 14 ngày từ 0h00 ngày 13/5.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455