Hà Nội xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ngẫu nhiên

Sở Y tế Hà Nội sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên tại các khu công nghiệp, khu vực có nhiều chuyên gia nước ngoài sinh sống, làm việc.

Chiều 26/2, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã, phiên họp thứ 94 dưới sự chủ trì của đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Báo cáo tại phiên họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Từ ngày 16/2 đến nay, đã qua 11 ngày Hà Nội chưa ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng. Tính từ ngày 27/1 đến nay, Hà Nội ghi nhận 35 ca mắc ngoài cộng đồng; 1140 trường hợp F1 (30 trường hợp xét nghiệm virus SARS-Cov-2 dương tính, còn lại âm tính); 12.829 trường hợp F2, hiện còn cách ly 529 người.

Hà Nội xét nghiệm sàng lọc COVID19 ngẫu nhiên
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố giao Sở Y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên

Hà Nội đã rà soát và xét nghiệm cho 51.744 người từ Hải Dương về Hà Nội (trong đó, số người từ Cẩm Giàng là 2.486 người), tất cả đều cho kết quả âm tính; rà soát xét nghiệm 17.528 người tại 18 địa điểm có liên quan tới ca bệnh, đều cho kết quả âm tính.

Về 18 địa điểm liên quan tới các ca mắc tại Hà Nội, hiện đã có 16/18 địa điểm hết phong tỏa, còn 2 địa điểm là khách sạn Somerset West Point, quận Tây Hồ và 5 hộ gia đình tại thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, Mê Linh. Các khu vực này dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 28/2.

Nhận định của Ban Chỉ đạo, tại Hà Nội, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, đã 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, với đặc thù là Thủ đô của cả nước, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và là đầu mối giao thông của cả nước nên công tác phòng chống dịch vẫn phải được triển khai nghiêm túc, không được chủ quan, lơ là.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp trực tuyến, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Ban Chỉ đạo thành phố giao Sở Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên tại các khu công nghiệp, khu vực có nhiều chuyên gia nước ngoài sinh sống, làm việc. Các địa phương hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế qua hệ thống QR Code theo hướng dẫn của Sở Y tế, hoàn thành vào ngày 5/3; tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo thông điệp "5K" của Bộ Y tế là khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - khai báo y tế - không tập trung đông người, đặc biệt là việc đeo khẩu trang; phát huy tối đa vai trò của tổ giám sát cộng đồng; quản lý tốt các khu cách ly tập trung...

Trong thời gian tới theo diễn biến tình hình dịch bệnh, khi các địa phương nới lỏng các điều kiện để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế thì vẫn cần phải duy trì các biện pháp phòng chống dịch đặc biệt là đảm bảo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và phải tăng cường kiểm tra việc tuân thủ của các đơn vị. Các đoàn kiểm tra của thành phố tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các quận, huyện, thị xã, ban chỉ đạo các quận, huyện thị xã kiểm tra tại các đơn vị trên địa bàn.

Không chịu xét nghiệm COVID người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng

Không chịu xét nghiệm COVID người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng

Người đàn ông về quê Hải Dương ăn Tết rồi trở lại Đà Nẵng làm việc có dấu hiệu ho, sốt nhưng không chấp hành xét nghiệm COVID-19, bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Từ ngày 12/4 tới đây, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ tạm dừng tiếp nhận thủ tục cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) tại trụ sở số 6 Quang Trung (P.Quang Trung, Q.Hà Đông).

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách từ 9 chỗ, xe kinh doanh hàng hóa bằng container, đầu kéo, trước ngày 1/7/2021 phải lắp camera giám sát.

Dự báo thời tiết đêm nay10/4 và ngày mai 11/4 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Thêm một trường hợp nữa cho thấy, việc sử dụng đồ công nghệ khi đang sạc pin là nguy hiểm đến nhường nào.

Khoảng 1 tấn cao dược liệu của bà con nông dân huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị lần đầu tiên được đóng gói, xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Bộ Y tế vừa có Công văn số 2527/BYT-DP gửi Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo triển khai một số nội dung về tăng cường phòng chống dịch tay chân miệng.

Tính đến 16 giờ ngày 9/4, 8 tỉnh, thành phố kết thúc tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 là Tây Ninh, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Gia Lai, Hòa Bình và Hà Giang.

Đề án “Chiến lược phát triển ngành Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2035” vừa được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thông qua mới đây; trong đó, việc xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” là một trong những nội dung cốt lõi để phát triển ngành Văn hóa thời gian tới.

Cục Thú y đang tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát bệnh viêm da nổi cục (VDNC) để người dân có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm từ trâu, bò.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455