Tin nóng:

Hà Nội : Xử lý nghiêm cô gái trốn chạy cách ly ở Long Biên

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận Long Biên xử lý nghiêm cô gái trốn chạy cách ly bị phát hiện ở sân bay Nội Bài, công khai danh tính để cảnh báo.

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận Long Biên xử lý hành chính mức cao nhất đối với trường hợp trốn cách ly vừa được phát hiện, công bố danh tính trên các phương tiện thông tin đại chúng để cánh báo.

Ông Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp

Khi người này ra khỏi nhà, hệ thống giám sát đã kích hoạt, phát hiện ra ngay và thông tin kịp thời để quận Long Biên phối hợp với Cụm cảng hàng không miền Bắc ngăn lại khi người đó định trèo lên máy bay", ông Chung nói thêm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, ở Nga, những trường hợp tương tự có thể sẽ bị truy tố với khung hình phạt đến 5 năm tù. Thực tế Nga từng công bố trường hợp đầu tiên bị truy tố về hành vi này.

Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, người trốn cách ly kể trên là Vũ Thu Hà (SN 1995), đang cách ly tại phường Sài Đồng và còn 2 ngày nữa là hết thời hạn.

"Sáng nay, người này lên sân bay và dự kiến sẽ sang Anh. Khi nắm bắt được tình hình, Công an quận Long Biên và Công an phường Sài Đồng đưa về ngay khi người đó đang lên máy bay. Chúng tôi dự kiến sẽ đưa trường hợp này đến cách ly tại trung tâm. Quận chỉ đạo UBND phường ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, mức xử phạt từ 5 - 10 triệu đồng", ông Hà cho biết.

Phương Nam

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455