07:44 25/10/2020

Hà Nội: Xử phạt người không đeo khẩu trang tại phố đi bộ Hoàn Kiếm

Bắt đầu từ 19h ngày 23/10, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng cán bộ y tế và UBND 18 phường trên địa bàn đồng loạt ra quân xử lý, tuyên truyền nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo các chốt yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi vào tuyến phố đi bộ. Trường hợp đã vào tuyến phố đi bộ nhưng không đeo khẩu trang cần có các các biện pháp xử lý nghiêm khắc.

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị đã thành lập 15 điểm tuyên truyền xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang xung quanh hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận bao gồm tuyến phố đi bộ chợ đêm và khu phố cổ. Đặc biệt là những nơi tập trung đông người như ngã tư Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến.

Ngay trong tối 23/10, lực lượng chức năng đã xử phạt 14 trường hợp không đeo khẩu trang, mỗi người 200.000 đồng. Ngoài ra, Công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao cho UBND phường Tràng tiền xử phạt 2 trường hợp người bán khẩu trang không rõ nguồn gốc, phạt 400 nghìn đồng/1 trường hợp.

Hà Nội Xử phạt người không đeo khẩu trang tại phố đi bộ Hoàn Kiếm
Hà Nội: Xử phạt người không đeo khẩu trang tại phố đi bộ Hoàn Kiếm

Trước đó, chiều 21/10, tại phiên họp lần thứ 68 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã, UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân việc phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế về thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế).

Đặc biệt là người dân chủ động thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, cụ thể: Trên tất cả các tuyến xe buýt nội tỉnh và ngoại tỉnh; các khu công viên, vườn hoa, quảng trường; các sự kiện tổ chức nơi công cộng; các sự kiện thể thao tại sân vận động, khu công cộng; các siêu thị, chợ và trung tâm thương mại. Các trường hợp không thực hiện cần có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định.

Yêu cầu hành khách đi máy bay, tàu hỏa, xe bus... vẫn phải đeo khẩu trang

Yêu cầu hành khách đi máy bay, tàu hỏa, xe bus... vẫn phải đeo khẩu trang

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 đối với hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng, Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị vận chuyển hành khách đôn đốc, nhắc nhở hành khách thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Hà Anh

Theo dõi Thương Trường trên