Tin nóng:

Yêu cầu hành khách đi máy bay, tàu hỏa, xe bus... vẫn phải đeo khẩu trang

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 đối với hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng, Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị vận chuyển hành khách đôn đốc, nhắc nhở hành khách thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Đôn đốc, nhắc nhở các doanh nghiệp vận tải, người điều khiển phương tiện vận tải phải thông báo và yêu cầu tất cả hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng (xe bus, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu phà…) phải đeo khẩu trang đúng quy cách.

Yêu cầu hành khách đi máy bay tàu hỏa xe bus vẫn phải đeo khẩu trang
Yêu cầu hành khách đi máy bay, tàu hỏa, xe bus... vẫn phải đeo khẩu trang

- Người điều khiển và người phục vụ trên các phương tiện giao thông công cộng phải thực hiện đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong suốt thời gian di chuyển.

- Cục Hàng không Việt Nam có văn bản nhắc nhở tất cả các hãng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam tiếp tục thực hiện nghiêm quy định yêu cầu toàn bộ hành khách (bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài) bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian trên máy bay, khi làm thủ tục và trong thời gian ở sân bay. Những người đưa tiễn cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang trong phạm vi sân bay.

Các đơn vị, doanh nghiệp vận tải tiếp tục tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đăng tải "Thông điệp 5K" gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế, đặc biệt quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các sân bay, bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng.

“Thông điệp 5K: KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ” với các nội dung chính:

1 - KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2 - KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3 - KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4 - KHÔNG TỤ TẬP đông người.

5 - KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được hướng dẫn đi khám bệnh an toàn

Minh Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455