Tin nóng:

Hải Dương: 6 hộ dân ở xã Thanh Cường đã nhận tiền bồi thường thu hồi đất làm đường dẫn cầu Quang Thanh

Sáng 17/4/2021, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư của huyện đã chi trả tiền cho 6 hộ dân ở xã Thanh Cường đã nhận tiền bồi thường thu hồi đất làm đường dẫn cầu Quang Thanh.

Sau nhiều lần được các ban, ngành, đoàn thể của huyện và địa phương tích cực tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đến 11 giờ ngày 17/4/2021, 6 hộ dân trên đã nhận tiền bồi thường hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Thanh Hà vận động thành công 6 hộ dân tại Dự án Đường dẫn cầu Quang Thanh nhận tiền bàn giao mặt bằng
Thanh Hà vận động thành công 6 hộ dân tại Dự án Đường dẫn cầu Quang Thanh nhận tiền bàn giao mặt bằng

Sau khi các hộ nhận tiền bồi thường, lực lượng chức năng, địa phương tiếp tục hỗ trợ người dân di dời tài sản, thu dọn đồ đạc đến chỗ ở tạm tại trường mầm non cũ của xã Thanh Cường đã được huyện tu sửa.

Dự án cầu Quang Thanh bắc qua sông Văn Úc nối xã Thanh Cường (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) với xã Quang Hưng (huyện An Lão,TP Hải Phòng).

Cầu Quang Thanh dài 536 m, rộng 12 m. Dự án đường dẫn cầu Quang Thanh qua xã Thanh Cường dài khoảng 1,7 km, diện tích phải giải phóng mặt bằng trên 9,3 ha với 206 hộ thuộc diện phải thu hồi đất.

Đây là cây cầu được người dân huyện Thanh Hà nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung mong ngóng từ hàng chục năm nay. Khi cây cầu này đi vào hoạt động sẽ chấm dứt cảnh người dân phải xếp hàng chờ phà sang bên Hải Phòng để làm ăn, buôn bán.

Thanh Hà vận động thành công 6 hộ dân tại Dự án Đường dẫn cầu Quang Thanh nhận tiền bàn giao mặt bằng
Sáng ngày 16/5/2020, UBND thành phố Hải Phòng và UBND tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức Lễ Khởi công xây dựng cầu Quang Thanh nối huyện An Lão của thành phố Hải Phòng với huyện Thanh Hà của tỉnh Hải Dương qua sông Văn Úc.

Huyện lên kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất 6 hộ dân cố tình không bàn giao từ ngày 19/4/2021 đến ngày 20/4/2021

Theo UBND huyện Thanh Hà, đến thời điểm hiện tại, đã có 200 trên tổng số 206 hộ dân nhận tiền bồi thường và bàn giao đất để thực hiện dự án. Tuy nhiên, vẫn còn 6 hộ gia đình cố tình không nhận tiền bồi thường, bàn giao đất mặc dù UBND huyện đã thực hiện đầy đủ các quy định, cơ chế chính sách có lợi nhất cho người dân ở dự án này.

Trước thời điểm ra quyết định cưỡng chế, UBND huyện Thanh Hà đã tiến hành đối thoại với 6 hộ dân cố tình không bàn giao đất. Buổi đối thoại do ông Phạm Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện cùng sự tham gia của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo xã Thanh Cường cùng đông đảo người dân.

Tại buổi đối thoại, các hộ dân này cho biết lý do không nhận tiền bồi thường là vì đơn giá bồi thường thấp, muốn nhận thêm các suất đất tái định cư, việc thu hồi đất chưa công khai minh bạch…

Ông Phạm Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà cho biết, nếu các 6 hộ dân vẫn cố tình không bàn giao đất, huyện sẽ tổ chức cưỡng chế từ ngày 19 đến ngày 20/4/2021 để đảm bảo tiến độ của dự án.

Đến thời điểm hiện tại, cầu Quang Thanh đã hợp long và sắp hoàn thành các hạng mục cuối cùng.

Thanh Hà vận động thành công 6 hộ dân tại Dự án Đường dẫn cầu Quang Thanh nhận tiền bàn giao mặt bằng
Ngày 15-4, hợp long nhịp chính thành công cầu Quang Thanh, nối liền huyện An Lão, thành phố Hải Phòng với huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương qua dòng sông Văn Úc.

 

Xứ Đông

Bình luận bài viết

Bình luận

Ca bệnh mắc Covid-19 mới phát hiện tại Hà Nội là nữ cán bộ tư pháp xã Tô Hiệu (Thường Tín). Theo kết quả truy vết dịch tễ, chị T có lịch trình phức tạp, đi nhiều nơi, gặp nhiều người.

Trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng kêu gọi người dân thành phố không ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Dự báo thời tiết 12/5, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng có nơi đặc biệt gay gắt trên 40 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông.

Sáng 12/5, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 34 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 33 ca ghi nhận trong nước.

Trận mưa kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ vào chiều tối 11/5 đã khiến nhiều tuyến phố tại Hà Nội ngập sâu, giao thông đi lại khó khăn.

Chiều 11/5, Bộ Y tế công bố thêm 30 ca mắc COVID-19 mới, trong đó, 27 ca lây nhiễm trong nước, 3 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Bắt đầu từ ngày 11/5, tỉnh Đắk Nông dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Đây là nhận định của lãnh đạo UBND TPHCM tại cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội 4 tháng đầu năm 2021 tổ chức chiều 11/5.

Tạm giữ khẩn cấp Giám đốc Phòng khám Đa khoa Kỳ Đồng cùng 2 người liên quan để điều tra hành vi cấp giấy khám sức khỏe sai quy định của Bộ Y tế.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455