17:23 10/05/2022

Hải Dương khai mạc triển lãm tranh cổ động và ảnh với chủ đề “Hải Dương văn hiến, tiềm năng”

Triển lãm trưng bày 160 tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền về các giá trị văn hoá, con người Việt Nam nhằm mục tiêu phát triển bền vững đất nước. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch chào mừng SEA Games 31 tại Hải Dương.

Sáng 10/5, Cục Văn hoá cơ sở (Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tổ chức khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền về các giá trị văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững đất nước; triển lãm và trao giải thưởng tranh cổ động tỉnh Hải Dương năm 2022 và ảnh với chủ đề “Hải Dương văn hiến, tiềm năng”.

Khai mạc triển lãm tranh cổ động và ảnh với chủ đề “Hải Dương văn hiến tiềm năng”
Các đại biểu thăm quan, nghe giới thiệu về những bức tranh tại triển lãm

Tham dự triển lãm có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng, cùng lãnh đạo Cục Văn hoá cơ sở và một số sở, ban, ngành của tỉnh. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch chào mừng SEA Games 31 tại Hải Dương.

Triển lãm trưng bày 160 tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền về các giá trị văn hoá, con người Việt Nam nhằm mục tiêu phát triển bền vững đất nước tại tỉnh Hải Dương.

Triển lãm cũng giới thiệu bộ ảnh “Hải Dương văn hiến, tiềm năng”, quảng bá các di tích, danh lam thắng cảnh, cụm di tích Quốc gia đặc biệt trên địa bàn tỉnh, các lễ hội đặc sắc; làng nghề truyền thống… thể hiện, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và nét đẹp về mảnh đất, con người trong đời sống văn hoá – xã hội của tỉnh Hải Dương đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Khai mạc triển lãm tranh cổ động và ảnh với chủ đề “Hải Dương văn hiến tiềm năng”
Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tỉnh Hải Dương năm 2022 cho tác giả đoạt giải

Tại lễ khai mạc triển lãm, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật đã trao 11 giải thưởng (nhất, nhì, ba, khuyến khích) cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tỉnh Hải Dương năm 2022.

Có 72 tác phẩm tranh cổ động đạt chất lượng về mỹ thuật và nội dung tuyên truyền được lựa chọn để trưng bày và giới thiệu tại triển lãm lần này.

Hoạt động trưng bày giới thiệu ảnh, tranh cổ động diễn ra  từ ngày 10/5 đến ngày 31/5 tại sân Nhà triển lãm tỉnh và Trung tâm Văn hoá Xứ Đông (TP.Hải Dương).

Xứ Đông

Theo dõi Thương Trường trên