Hải Dương: Thông tin cần biết cho lái xe đã được cấp “Luồng xanh” khi vào tỉnh

Ngày 02/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dich bệnh Covid-19 tỉnh ra văn bản số 2765/BCĐ-PCD về việc bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn với yêu cầu mới cho lái xe đã được cấp “Luồng xanh” Giấy nhận diện phương tiện có QR code.

Từ thực tiễn chống dịch của tỉnh, trên cơ sở đề xuất Công an tỉnh và Sở Giao thông vân tải, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bổ sung một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn như sau:

Hải Dương Thông tin cần biết cho lái xe đã được cấp “ Luồng xanh” khi vào tỉnh
Ảnh minh họa

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 về phòng, chống dịch Covid-19 ; Công văn số 5187/VPCP-CN ngày 27/7/2021 về việc tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19 và thông báo số 355-TB/TƯ ngày 30/7/2021 của Tỉnh ủy Hải Dương và các văn bản chỉ đạo của tỉnh đã ban hành.

UBND tỉnh yêu cầu các lái xe vận tải đã được cấp “Luồng xanh” Giấy nhận diện phương tiện có QR code:

- Tại địa điểm tập kết, trung chuyển, giao nhận hàng hoá (cảng, bến, nhà ga, kho, bãi, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất...) phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch: Trong quá trình bốc dỡ hàng tại điểm giao nhận lái xe và phụ xe (nếu có) phải ngồi trên xe (đối với hàng hoá bốc dỡ nhanh) hoặc doanh nghiệp phải bố trí khu cách ly riêng cho lái xe và người đi cùng, sau khi hoàn thành việc bốc dỡ hàng chủ doanh nghiệp phải thực hiện các biện pháp phun khử khuẩn theo qui định.

- Đối với các phương tiện đến từ hoặc trung chuyển hàng hóa qua vùng dịch, sau khi giao nhận hàng tại điểm cuối trên địa bàn tỉnh: nếu rời khỏi địa bàn tỉnh ngay sẽ không phải cách ly y tế; nếu lưu trú tại địa bàn tỉnh phải thực hiện cách ly y tế theo đúng qui định của tỉnh tại Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 19/7/2021 của UBND tỉnh.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Xứ Đông(T/H)

Bình luận bài viết

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong sáng nay (27/9), ở Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hoà Bình và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (27/9), có lúc có mưa rào và dông.

Biết kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, tài xế xe tải bỏ đi nhưng sau đó quay lại và được cách ly tại khu cách ly của bệnh viện, kết quả xét nghiệm PCR khẳng định người này dương tính với SARS-CoV-2.

Dự báo thời tiết đêm nay 26/9 và ngày mai 27/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Đi thăm người thân, trên đường trở về nhà thì 3 cha con ở Gia Lai bị nước lũ cuốn trôi, đã tìm thấy thi thể người cha còn 2 con nhỏ vẫn đang được lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 746.678 ca nhiễm, đứng thứ 44/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 154/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 7.587 ca nhiễm).

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455