Hải Phòng: Điều chỉnh phương án tiêm vắc xin Sinopharm trên địa bàn thành phố

Ngày 10/9, Ủy ban nhân dân(UBND) thành phố ra văn bản về việc điều chỉnh phương án tiêm vắc xin Sinopharm trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố vừa có Văn bản số 6369/UBND-VX ngày 10/9/2021 về việc điều chỉnh phương án tiêm vắc xin Sinopharm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thành phố đã triển khai tiêm vắc xin Sinopharm mũi 1 trên địa bàn thành phố từ ngày 08/9/2021 cho những người từ 18 tuổi trở lên, qua 2 ngày đã tiêm được trên 85 ngàn liều. Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao trong phòng chống dịch, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau:

Hải Phòng Điều chỉnh phương án tiêm vắc xin Sinopharm trên địa bàn thành phố
Ảnh minh họa

1. Yêu cầu Ủy ban nhân dân các quận, huyện và các đơn vị đăng ký số lượng người tiêm cần tách số lượng thành từng nhóm (theo Văn bản số 374/TB-UBND ngày 06/9/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố); ưu tiên bố trí người đến tiêm theo định hướng của thành phố.

2. Từ ngày 11/9/2021, định hướng ưu tiên tiêm trước như sau:

2.1. Ưu tiên tiêm trước cho 100% các đối tượng sau:

– Tất cả lái xe, phụ xe, người giao hàng (shipper), xe ôm.

– Nhân viên và người làm việc tại các Trung tâm thương mại, tiểu thương tại các chợ (kể cả chợ tự phát).

– Cán bộ, công nhân viên làm việc tại các cảng hàng hải, cảng hàng không, bến tàu, bến xe; các thuyền viên.

– Cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và người lao động tại các trường học trên địa bàn thành phố; sinh viên đang lưu trú trên địa bàn thành phố.

– Nhân viên các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các điểm kinh doanh dịch vụ có nguy cơ cao lây nhiễm (cắt tóc, gội đầu,…).

– Cán bộ quận, huyện, xã, phường, thị trấn, tố dân phố, thôn tại các phường, xã đang thực hiện công tác phòng, chống dịch.

– Người có bệnh lý nền.

2.2. Đối với công nhân làm việc trong các doanh nghiệp, trong các khu, cụm công nghiệp và ngoài khu cụm công nghiệp:

– Việc tiêm, thực thiện theo nguyên tắc, ưu tiên cho các Doanh nghiệp và các phân xưởng có mật độ người lao động cao được tiêm trước.

– Đối với các doanh nghiệp lớn thì tiêm lần lượt, dứt điểm cho từng phân xưởng.

– Đối với doanh nghiệp nhỏ thì tiêm dứt điểm cho từng doanh nghiệp (xong doanh nghiệp này mới tiêm tiếp sang doanh nghiệp khác).

2.3. Đối với nhân dân trong các khu dân cư:

– Tập trung tiêm cho các Khu dân cư tập trung đông người, thu nhập thấp, có nguy cơ lây nhiễm cao.

– Việc tiêm, thực hiện theo nguyên tắc tiêm dứt điểm từng khu vực (xong khu này, mới tiêm tiếp sang khu khác).

Yêu cầu các Sở, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp liên quan và người dân nghiêm túc thực hiện.

Cùng ngày (10/9) Bộ Y tế ban hành quyết định số 4355/QĐ/BYT về việc  hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc tiêm vaccine phòng Covid-19. Tại hướng dẫn này chỉ rõ, việc đo huyết áp được thực hiện với một số trường hợp nhất định thay vì tất cả người dân trước khi tiêm chủng.

Cũng trong hướng dẫn này Bộ Y tế nêu rõ, đối với khám sàng lọc trước tiêm chủng, cần khám sức khoẻ hiện tại có sốt hay không, hỏi tiền sử người tiêm đang mắc các bệnh cấp tính, bệnh mạn tính, đặc biệt là tình trạng bệnh gợi ý Covid-19 không?

Xứ Đông (t/h)

Bình luận bài viết

Ngày 25/9, Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 9.706 ca mắc COVID-19 tại 34 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM và Bình Dương đã ghi nhận 7.675 ca. Trong ngày có 10.590 bệnh nhân khỏi.

Bà Bùi Khánh Linh đề nghị cơ quan chức năng cho biết trong bất kỳ trường hợp nào, bà có được miễn phí các chi phí điều trị COVID-19 không?

TP. Phan Rang - Tháp Chàm tiếp tục bị siết chặt giãn cách xã hội vì xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Ngày 25/9, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường triển khai việc khai báo qua quét mã QR để phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết Ban Chỉ đạo thống nhất chuyển chủ trương từ “Không COVID” sang “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455