Tin nóng:

Hải Phòng điều chỉnh qui định về kiểm soát người ra, vào thành phố

Hải Phòng đã có động thái điều chỉnh qui định về kiểm soát người ra, vào thành phố đối với phương tiện và người không có hộ khẩu thường trú tại đây.

Trước đó, ngày 5/2, UBND thành phố đã ban hành văn bản số 58/TB-UBND thông báo, kể từ 12h ngày 6/2, thành phố sẽ kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố.
Cụ thể, công dân vào thành phố phải có Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, thị trấn, phường tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố.

Người ra khỏi thành phố phải có Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, thị trấn, phường nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và thời điểm trở lại.

Hải Phòng điều chỉnh qui định về kiểm soát người ra vào thành phố
Hải Phòng điều chỉnh qui định về kiểm soát người ra, vào thành phố

Ngay sau khi qui định này được thực hiện, chiều cùng ngày (6/2), Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ cùng lãnh đạo một số ngành chức năng và đơn vị liên quan đã đi kiểm tra các Chốt kiểm soát chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ của thành phố.

Qua ghi nhận thực tế tại các Chốt kiểm soát, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ nhắc nhở lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt cần linh hoạt trong việc kiểm soát và xử lý, ưu tiên cho tất cả các phương tiện và người không có hộ khẩu thường trú tại TP Hải Phòng qua chốt kiểm soát ra khỏi thành phố mà không cần giấy xác nhận, không thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và không cần phun khử trùng với các phương tiện.

Đối với công dân có hộ khẩu Hải Phòng, khi ra khỏi thành phố yêu cầu phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và thời gian trở lại để đảm bảo mục tiêu quản lý rõ các đối tượng, phục vụ cho truy vết.

Phó Chủ tịch cũng lưu ý, đối với các xe container và xe vận tải tuyến cố định tạo điều kiện cho lưu thông. Tuy nhiên về phía các doanh nghiệp phải cam kết với Sở Giao thông vận tải và có giấy xác nhận lịch trình tuyến, để thuận tiện cho các Chốt kiểm soát trong quá trình kiểm tra và đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Để giảm tải công việc cho các UBND phường, xã trong những ngày cận tết, theo bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19, thành phố đã thống nhất với các Chốt kiểm soát liên ngành sẽ chấp nhận giấy xác nhận của nơi đến là giấy xác nhận của UBND cấp xã hoặc của Trưởng Công an cấp xã.

Hành khác về từ sân bay Quốc tế Cát Bi chỉ cần giữ lại cuống vé sẽ được cho ra khỏi thành phố thay vì phải xuất trình giấy xác nhận.

Đặc biệt, trường hợp người dân Hải Phòng điều trị bệnh tại Hà Nội, khi về Hải Phòng thì giấy xuất viện sẽ được chấp thuận như giấy xác nhận của chính quyền nơi đi, vì hiện nay Hà Nội chưa có bệnh viện nào có ca dương tính.

Theo bà Xanh, đây là động thái nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Hải Phòng từ tỉnh ngoài về khi qua Chốt kiểm soát liên ngành.

Hải Phòng Ra vào thành phố phải có giấy xác nhận

Hải Phòng Ra vào thành phố phải có giấy xác nhận

Công dân ra vào thành phố Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã phường thị trấn tại nơi đi đến trong đó nêu rõ lý do lịch trình ra vào và phải đáp ứng yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19

Minh Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Sau vụ nhiều phụ nữ nước ngoài tố bị quấy rối tình dục, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết đang thực hiện nhiều biện pháp để giữ trật tự khu vực này.

UBND TP Hải Phòng vừa quyết định cho học sinh toàn thành phố đi học trở lại từ ngày 8/3.

Sáng 5/3, Bệnh viện (BV) Thống Nhất đã có trả lời chính thức về việc thay đổi trong việc đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở BV này theo yêu cầu mới của BHXH.

Liên quan đến thông tin báo chí phản ánh gần đây về hành vi sàm sỡ phụ nữ tại khu vực Hồ Tây, thành phố Hà Nội. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ

Tối ngày 4/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM thông tin chính thức về việc khởi tố các đối tượng liên quan vụ án vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí trên địa bàn huyện Củ Chi.

Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Hội đồng Quản lý của Bệnh viện vừa thông qua nghị quyết ban hành giá một số dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu.

Các trường hợp nằm trong nhóm được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 là nhân viên tuyến đầu chống dịch.

Thành phố Hà Nội sẽ chủ động mua hơn 15 triệu liều vắc xin COVID-19, đủ số lượng tiêm cho toàn bộ người dân Thủ đô (trên 18 tuổi), một số người dân vãng lai trên địa bàn.

Hà Nội dự kiến lắp 8 trạm bơm dã chiến để bơm nước bổ cập nhằm cải thiện tình trạng ô nhiễm tại sông Tô Lịch và sông Nhuệ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455