Hải Phòng: Dừng hoạt động vận chuyển khách bằng đường thủy giữa thành phố với các tỉnh lân cận

Ngày 11/5, UBND thành phố ra Văn bản số: 2976/UBND-GT về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải tại thành phố

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, xét báo cáo và đề nghị của Sở Giao thông vận tải, tại Văn bản số 2976/UBND-GT ngày 11/5/2021 của UBND thành phố về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải tại thành phố Hải Phòng, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau:

Hải Phòng Dừng hoạt động vận chuyển khách bằng đường thủy giữa thành phố với các tỉnh lân cận
Bến phà Quang Thanh

1. Đối với hoạt động kinh doanh vận tải:

1.1. Đối với vận tải bằng đường bộ:

a) Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng:

- Chỉ được chở không quá 50% số người cho phép trong cùng một thời điểm (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường) và không vượt quá 20 người trên phương tiện (kể cả người lái và nhân viên phục vụ trên xe), bố trí hành khách ngồi giãn cách 1 ghế. Yêu cầu lái xe không được dừng, đỗ phương tiện để đón, trả khách hoặc để khách, lái xe, phụ xe xuống sử dụng các dịch vụ ăn - uống, mua bán hàng hóa và các dịch vụ khách khi qua các vùng, khu vực đã được cấp có thẩm quyền công bố có dịch.

- Giảm 50% số lượng phương tiện đang hoạt động đối với vận tải hành khách bằng xe taxi.

b) Yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa: Bố trí nơi ở tập trung cho lái xe, phụ xe; đăng ký với chính quyền địa phương để quản lý; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của các lái xe, phụ xe, lịch trình di chuyển của phương tiện; hạn chế bố trí phương tiện đi đến các vùng, khu vực đã được cấp có thẩm quyền công bố có dịch.

1.2. Đối với vận tải hành khách bằng đường thủy nội địa:

- Dừng hoạt động vận chuyển khách bằng đường thủy nội địa giữa thành phố Hải Phòng với các tỉnh: Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương.

- Các bến phà, bến khách ngang sông, bến đò trong địa bàn thành phố chỉ được chở không quá 50% số người cho phép, đồng thời phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

1.3. Thời gian thực hiện các nội dung trên: Kể từ 12 giờ 00 phút ngày 11/5/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố.

1.4. Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì cùng Công an thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan thông tin cụ thể, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận tải đường bộ, đường thủy nội địa, các chủ bến phà, bến khách ngang sông, bến đò thực hiện.

2. Đối với công nhân lao động làm việc trong các khu công nghiệp, khu kinh tế và trong các doanh nghiệp: Yêu cầu Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, UBND các quận, huyện chỉ đạo các doanh nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý rà soát toàn bộ danh sách công nhân, người lao động đến từ các tỉnh, thành phố đang có ca dương tính với SARS-CoV-2 và căn cứ thông tin cập nhật hàng ngày của Sở Y tế (trên Cổng thông tin điện tử thành phố) để thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát y tế, trong đó:

- Chỉ cho phép vào doanh nghiệp làm việc đối với các trường hợp đến từ các xã, phường, thị trấn không có ca dương tính nhưng thuộc huyện ghi nhận ca dương tính với điều kiện doanh nghiệp phải bố trí nơi ở lại Hải Phòng, không cho về địa phương cho đến khi có hướng dẫn mới.

- Không cho vào doanh nghiệp đối với các trường hợp đến từ các xã, phường, thị trấn có ca dương tính.

3. Các nội dung khác không đề cập tại Văn bản này tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố tại các Văn bản trước đây.

Cùng ngày, Sở Y tế Hải Phòng ban hành hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về thành phố như sau (thông tin cập nhật vào 12h00’ ngày 11/5/2021):

Hải Phòng Dừng hoạt động vận chuyển khách bằng đường thủy giữa thành phố với các tỉnh lân cận
Hải Phòng Dừng hoạt động vận chuyển khách bằng đường thủy giữa thành phố với các tỉnh lân cận
HƯỚNG DẪN BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
thông tin báo cáo Đối với người từ các vùng có dịch bệnh về Hải Phòng (Cập nhật và áp dụng từ 12h, ngày 11 tháng 5 năm 2021)

Lưu ý:

Áp dụng các biện pháp Cách ly y tế đối với những người đến và trở về Hải Phòng, từ các vùng có ca bệnh tại cộng đồng theo Bảng trên.

Cách ly tập trung theo MÀU CAM, Cách ly tại nhà theo MÀU XANH NƯỚC BIỂN, Khai báo, giám sát y tế theo MÀU XANH MẠ,

Không áp dụng các biện pháp cách ly y tế theo  MÀU TRẮNG;

Mọi người dân thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Thực hiện công văn số 2803//UBND-VX ngày 30/4/2021; Thông báo số 164/TB-UBND ngày 5/5/2021, Công văn số 2928/UBND-VX ngày 8/5/2021của UBND TP Hải Phòng.

Khai báo y tế tại Trạm Y tế các xã phường thị trấn nơi cư trú, lưu trú.

Xứ Đông

Bình luận bài viết

Lực lượng liên ngành tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và tịch thu gần 1 tấn mỹ phẩm; 80 chai dung dịch làm đẹp không rõ nguồn gốc xuất xứ khi đến kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh ở trên địa bàn thị xã Ba Đồn.

Công an thành phố Đà Nẵng vừa lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng và tước bằng lái 3 tháng đối với lái xe tải về hành vi không chấp hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông.

Dự báo thời tiết đêm nay 20/6 và ngày mai 21/6 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, Bắc Bộ nói chung và Hà Nội nói riêng đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Để giảm bớt nắng nóng, tại một số tuyến phố chính, có ít cây xanh, nhiều quận của Hà Nội đã triển khai tưới nước rửa đường nhằm làm dịu bớt bầu không khí oi nóng.

Ngay sau khi trở về nước từ UAE vào ngày 17/6, đội tuyển Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đợt đầu tiên trong thời gian cách ly tập trung tại một khách sạn ở Q.7, TP.HCM.

Chiều 20/6, tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong 65 và 66.

Ngày 01/7/2021 là thời điểm nhiều chính sách pháp luật quan trọng có hiệu lực. Đối với người dân, việc làm Căn cước công dân gắn chip trước và sau 01/7/2021 có nhiều điểm khác biệt.

Sáng nay (20/6), một bé trai khoảng 10 tuổi đã bị rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 5 chung cư The K Park (phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) xuống tầng 3 của tòa nhà.

Gia đình tổ chức tìm kiếm nhiều ngày không thấy, đến khi trường học dọn dẹp vệ sinh thì bàng hoàng phát hiện thi thể thiếu nữ đang phân hủy trong phòng học.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455